ที่นี่เราจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของดี ของแท้เชื่อมั่นได้100%
    Email : F2lady@windowslive.com ติดต่อคุณอ้อย.โทร089-848 9604,  087-874 7997 
 นวัตกรรมสมุนไพรไทยให้คุณภาพชีวิต ที่เปลี่ยนแปลงโลก
สินค้าจัดส่งไปรษณีย์ EMS 100% ค่ะ

http://facebook.com/ccithailandnew

ผผผผผผผผผผผผผผผผผ
 
 
สถิติ
เปิดเมื่อ2/10/2011
อัพเดท22/07/2018
ผู้เข้าชม612012
แสดงหน้า865220
สินค้าแนะนำ
ปฎิทิน
September 2018
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
      
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
      
บทความ
สวัสดีปี 2561 (ปีชงและวิธีแก้ชง ปรับดวงชง เสริมดวงชะตา)
Full Moon Valentine's Day
น่ารักอ่ะ!!
‎***...เกี่ยวกับสุขภาพทั่วไป...***
วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 (วันตรุษจีน)
ฤกษ์มงคลเลือกสีรถตามวันเกิด
7 เส้นทางสดใส เริ่มต้นปีใหม่ด้วยสิ่งดี ๆ
คู่มือ-แผนการตลาด / 100 ปรัชญา ดร.เทียม โชควัฒนา
คำคมประสบความสำเร็จ
หนังสือน่าอ่าน...หนังน่าดู
คุณอัง.คุณอ้อย...กับความสำเร็จในธุรกิจโอทู
100 ปรัชญา ดร.เทียม โชควัฒนา
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร F2 (089-848 9604,087-8747997)
www.facebook.com/f2lady.com(Email : f2lady@windowslive.com)
F-2 สำหรับคุณสุภาพสตรี โดยเฉพาะ
ข่าว...สินค้าฟิตกระชับ..........
นิทานก่อนนอน
07 ตุลาคม 2555 ฉลองครบรอบ 8 ่th ปี บ.โอทูอินเตอร์เนชั่นแนล จก.
ตำแหน่ง ผจก.ฝ่ายขายประจำอำเภอทุกแห่งทั่วประเทศ
55 เรื่องที่ชาวญี่ปุ่นอยากทำก่อนที่พ่อแม่จะเสียชีวิต
ข่าว...สินค้าฟิตกระชับ.........
ธรรม...สงบ...ร่มเย็น (คำคม..นักปราชญ์) ประทับใจ
แนวความคิด และการทำงาน
60 ความเชื่อโบราณ ที่คนไทยทุกคนควรรู้
คำคม...นักปราชญ์
ประทับ...ใจ
อานิสงส์ของการสวดมนต์ เทศนาโดยท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี)
สินค้าขายดี
โพล

วิธีดื่มน้ำรักษาโรค

22/07/2018 20:52 เมื่อ 22/07/2018 อ่าน 2053 | ตอบ 1

..........ประโยชน์ไม่ธรรมดา จากน้ำอุ่นธรรมดา

น้ำอุ่นธรรมดาในแก้วธรรมดา ซ่อนประโยชน์มากมายไว้เกินกว่า
ที่คุณคิด ชีวจิตจึงขอนำความลับหลากประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่น จากหนังสือ ดื่มน้ำอุ่นลดหุ่น สำนักพิมพ์อมรินทร์สุขภาพ มาฝากครับ

1. ช่วยป้องกันอาการบวมน้ำและความอ้วนจากไขมันสะสม การดื่มน้ำอุ่นอุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียส จะช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญอาหารและขยายหลอดเลือด จึงช่วยป้องกันอาการดังกล่าวได้

2. ช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น ลดการกินอาหารเกินจำเป็น การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยกระตุ้นความรู้สึกอบอุ่นที่เยื่อเมือกในช่องปาก เพิ่มความเร็วในการไหลเวียนเลือดไปยังกระเพาะอาหาร ซึ่งจะส่งสัญญาณให้สมองรับรู้ว่าอิ่มเร็วขึ้น จึงลดการกินอาหารส่วนเกินได

3. ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยสร้างความอบอุ่นและกระตุ้นการทำงานของอวัยวะภายใน ทำให้ระบบย่อยอาหารสามารถแยกสารอาหารที่ร่างกายต้องการออกจากอาหารที่กินได้

4. ช่วยแก้อาการมือเท้าเย็น เมื่อร่างกายเย็น อวัยวะภายในจะเก็บสะสมไขมันไว้มากขึ้น เพื่อรักษาอุณหภูมิในร่างกาย ซึ่งน้ำอุ่นจะมาช่วยเพิ่มอุณหภูมิและปรับสมดุลความเย็น ทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายกลับคืนสู่ความภาวะปกติ

5. ช่วยปรับสภาพผิวแห้งและบอบบาง เนื่องจากน้ำอุ่นช่วยขยายหลอดเลือดและเพิ่มอัตราการไหลเวียนเลือดได้ถึง 3,000 มิลลิลิตรต่อนาที ทำให้เอนไซต์ภายในเซลล์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า และยับยั้งการสร้างเม็ดสีตัวการของผิวหมองคล้ำได้อีกด้วย

6. ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรค การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยป้องกันอาการเลือดข้นกว่าปกติ จึงไม่เป็นต้นเหตุแพร่กระจายของแบคทีเรียในร่างกาย และยังช่วยเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาวที่เป็นส่วนสำคัญของ
ภูมิชีวิต ทำให้ร่างกายแข็งแรง ป่วยยากขึ้น

มาเริ่มต้นดื่มน้ำอุ่นแทนน้ำเย็น เพื่อมอบหลากประโยชน์
ไม่ธรรมดาแก่ร่างกายกันนะครับ

นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 362


*การดื่มน้ำเมื่อท้องว่าง* 'ได้ประโยชน์อย่างที่คุณคิดไม่ถึง'

การดื่มน้ำเมื่อท้องว่างผ่านกระเพาะอาหาร เพื่อรักษาสุขภาพที่ดีในประเทศญี่ปุ่นทุกวันนี้ เป็นที่นิยมดื่มน้ำทันทีหลังจากตื่นนอนตอนเช้า( ก่อนแปรงฟัน)เพื่อการรักษาสุขภาพที่ดี *มีการทดลองทางวิทยาศาสตร์*'พบว่าน้ำสามารถใช้ชะลอความแก่' และสามารถบำบัดรักษาโรคเหล่านี้ได้ผล100%(แบบค่อยเป็นค่อยไปต้องใช้ระยะเวลา) ปวดหัว ปวดตามตัว โรคระบบหัวใจ โรคไขข้ออักเสบ โรคหัวใจเต้นเร็ว โรคลมบ้า หมู โรคอ้วน โรคหลอดลมอักเสบ โรคหืด วัณโรค อาการเยื่อหุ้มสมองอักเสบ ไขสันหลังอักเสบ โรคไตและยูริก โรคแสลง คลื่นไส้ต่างๆ โรคกระเพาะ โรคท้องร่วง โรคริดสีดวงทวาร โรคเบาหวาน โรคอาการท้องผูก โรคตา โรคภายในสตรี มะเร็ง รอบเดือนไม่ปกติ โรคคอ หู จมูก 
วิธีการปฏิบัติ

1. ตื่นนอนตอนเช้า ก่อนแปรงฟัน ให้ดื่มน้ำ 4 แก้ว (640 ซีซี)
2. หลังจากนั้นสามารถและล้างหน้าอาบน้ำได้ แต่ต้องไม่ดื่ม หรือรับประทานอะไร จนกว่า     45 นาทีผ่านไป จึงจะรับประทานได้ตามปกติ
3. หลังรับประทานอาหารเช้า กลางวัน เย็น ไปแล้ว 15 นาที ไม่ควรดื่มน้ำหรือรับประทานอะไร จนกว่า 2 ชั่วโมงผ่านไป
4. ผู้ป่วย หรือคนชรา ที่ไม่สามารถดื่มน้ำ 4 แก้ว ก็ให้ค่อยๆ ดื่ม ค่อยเป็นค่อยไปเรื่อยๆ จนได้ครบ 4 แก้ว
ข้อปฏิบัติ 4 ข้อดังกล่าว จะทำให้ท่านบำบัดรักษาโรคที่เป็นอยู่ค่อยๆเบาและหายขาดได้ในที่สุด ทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้นเพียงแต่อาจปัสสาวะบ่อยขึ้นและหลังดื่มน้ำไปแล้วประมาณ 1-2 ชั่วโมง จะปวดปัสสาวะ

จากสถิติข้อมูลโรคที่บำบัดรักษาทำให้หายได้ภายในเวลาดังนี้

1. โรคความดันโลหิตสูง 30 วัน 
2. โรคกระเพาะ 10 วัน 
3. โรคเบาหวาน 30 วัน 
4. โรคท้องผูก 10 วัน 
5. โรคมะเร็ง 180 วัน 
6. โรควัณโรค 90 วัน 
7. โรคไขข้ออักเสบจะเห็นผลภายใน 3 วัน

 

วิธีดื่มน้ำรักษาโรค

วารสารทางการแพทย์ บอกว่าเืมื่อตื่นนอนตอนเช้า ความเข้มของโลหิตยังสูง และมีผลต่อระบบความดันโลหิตในร่างกาย แพทย์แนะนำว่าทันทีที่ตื่นนอนให้ดื่มน้ำทันที 1 แก้ว เพื่อลดความเข้มของโลหิต

น้ำหนักตัวของคนเรา 2 ใน 3 ส่วนเป็นน้ำ แล้วน้ำสามารถปรับอุณหภูมิในร่างกายของคนได้ ทำให้ไตทำงานเป็นปกติ

นายแพทย์แนะนำบ่อยๆ ว่าดื่มน้ำให้มากๆทุกวัน ตื่นเช้าลุกขึ้น ไม่ล้างหน้า ไม่บ้วนปาก แล้วดื่มน้ำสุก 5 แก้ว (หรือน้ำหนักของน้ำ 1.26 ก.ก.) รวดเดียว จะรู้สึกหายใจเหนื่อยอึดอัดไปหน่อย จากนั้นจะปัสสาวะบ่อยๆ ใครที่หาเวลาว่างไปออกกำลังกายไม่ได้ทุกเช้า การปฏิบัติดื่มน้ำรักษาโรคแทนการออกกำลังกาย เชื่อได้ว่าจะต้องปราศจากโรค ชีวิตยั่งยืน

วิธีดื่มน้ำรักษาโรค สามารถรักษาโรคดังต่อไปนี้

ท้องผูก ปวดหัว เวียนศีรษะ โลหิตจาง โรคประสาท ความดันโลหิตสูง อัมพาตทั้งกาย เป็นลม ปากเปี้ยว โรคปวดตามข้อ โรคอ้วนพี ปวดในกระดูกเส้นเอ็น มือเท้าอ่อนเพลีย โรคไป หืดหอบ หลอดลมอักเสบ วัณโรค เยื่อสมองอักเสบ โรคตับ โีรคไต เป็นนิ่ว กระเพาะอาหารเป็นแผลเน่าเรื้อรัง โีรคบิด ริดสีดวงทวาร โรคเบาหวาน โรคตาต่างๆ สตรีประจำเดือนมาไม่ปกติ ระดูขาว มะเร็งในมดลูก มะเร็งเต้านม และโรคผิวหนังต่างๆ

คำบอกเล่าของผู้ที่ได้ผ่านการทดลองดื่มมาแล้ว

1. ชายชราท่านหนึ่งเล่าว่า เมื่ออายุ 20ปี กระเพาะอาหารเป็นแผลเน่าเรื้อรัง นอนอยู่กับที่นานถึง 10ปี ผ่านการตรวจจากนายแพทย์ 5 ท่าน รักษาโดยการฉีดยา ทานยา แต่ก็ไม่ได้ผล ต่อมามีนายแพทย์คนหนึ่งได้แนะนำให้ทดลองดื่มน้ำสุกอย่างนี้ 5 แก้วทุกๆวัน อย่าให้ขาดและห้ามทานอาหารก่อนนอน เวลานี้ผมอายุ 64 ปีแล้ว นับแต่ได้ปฏิบัิติดื่มน้ำมายังไม่เคยเจ็บไข้ได้ป่วยเลย แม้แต่หวัดก็ยังไม่เคยเป็น

2. เมื่อผมเป็นเด็ก เคยเป็นเยื่อสมองอักเสบ นายแพทย์สั่งให้ดื่มน้ำ 5 แก้วทุกวัน ไม่นานเยื่อสมองที่อักเสบก็หายไปเอง และภรรยาของผมเมื่อ 10 ปีก่อน เป็นโรคหัวใจและโรคอ้วน น้ำหนัก120ก.ก. พอดื่มน้ำได้ 15 วัน โรคหัวใจ โรคประสาท โรคเข็ดเมื่อยก็ค่อยๆดีขึ้น ดื่มน้ำได้ 2 เดือน น้ำหนักตัวลดลงไป 16 ก.ก.

3. จากประสบการณ์ของผู้เขียนเอง เมื่อได้ทราบข้อมูลวิธีการดื่มน้ำแบบนี้แล้ว ก็ต้องพิสูจน์ว่าจริงหรือไม่ โดยแรงจูงใจที่ทำให้เกิดความยากลองของ คงไม่พ้นเรื่องน้ำหนักตัว จำได้ว่าวันแรกที่ได้ตื่นมา แล้วสั่งให้ตัวเองดื่มน้ำไป 5 แ้ก้ว รู้สึกทรมานมาก แน่นหน้าอก จุกท้อง อิ่มน้ำมากจนอยากจะนอนต่อ แต่ก็นอนไม่ได้เพราะแน่นท้องมาก หลังจากนั้นก็วิ่งเข้าห้องน้ำเป็นว่าเล่น เดี๋ยวเข้าๆ เป็นแบบนี้บ่อยๆ รู้สึกเหนื่อยและท้อใจกับการเดินเข้าห้องน้ำเหมือนกัน ประมาณ 2-3 ชม. ผ่านไปร่างกายก็เป็นปกติ

วันต่อมารู้ทั้งรู้ว่ามัีนจะต้องจุกเหมือนเมื่อวานเป็นแน่ แต่ก็ตั้งใจเพื่อพิสูจน์ว่าน้ำหนักจะลดได้จริงหรือไม่ ก็ดื่มน้ำอีก 5 แก้ว ทีนี้รู้สึกดีขึ้นกว่าเมื่อวาน แต่ก็ยังเข้าห้องน้ำอยู่บ่อยๆ ดื่มน้ำตอนตื่นนอนอย่างนี้มา 5 วัน รู้สึกว่าทุกครั้งที่ทานอาหารเช้า จะรู้สึกอร่อยมากกว่าปกติ รู้สึกว่าตัวเป็นเบาๆ แล้วจะไม่ค่อยหิวข้าวตอนกลางคืนเหมือนเมื่อก่อน

จากนั้นเวลาผ่านไปอาทิตย์กว่าๆ เราจะรู้สึกว่า ขาของเราดูเีรียวเล็กลง รู้สึกเหมือนต้นแขน ต้นขา กระชับได้สัดส่วนมากขึ้น ผิวพรรณดูมีสุขภาพดีชุ่มชื้น ผู้เขียนก็ได้ปฏิบัติดื่มน้ำอย่างนี้มาเป็นเวลา 3 อาทิตย์แล้ว รู้สึกได้ว่าน้ำหนักลดลงจริง 1-2ก.ก. แต่โดยส่วนตัวแล้วตัวผู้เขียนเองเป็นคนกินจุมาก ก็ยังเห็นผลว่าน้ำหนักลดลงจริงๆ ถึงไม่ลดกินจุแค่ไหนน้ำหนักก็ยังคงที่ ผู้เขียนคิดว่าตนเองได้ค้นพบหนทางการควบคุมน้ำหนักของตนเองแล้ว ผู้เขียนจะดื่มน้ำตอนเช้าอย่างนี้ทุกวันไปเรื่อยๆ จำได้ว่ามีอยู่วันหนึ่งที่ไม่ได้ดื่มน้ำ 5 แก้วในตอนเช้า ร่างกายก็ปกติ แต่ผู้เขียนจะรู้สึกไม่ค่อยสดชื่น ร่างกายเป็นเพลียๆ อ่อนล้า ไม่ค่อยมีอารมณ์ยิ้มแย้มแจ่มใสเท่าที่ควร อาจจะเป็นเพราะผู้เขียนนอนดึกก็เป็นได้ แต่คิดว่าการดื่มน้ำในตอนเ้ช้าก็มีส่วนอย่างมาก ในการที่จะทำให้ร่างกายของเราสดชื่นในสภาวะที่ร่างกายพักผ่อนได้ไม่เพียงพอ นี่ก็เป็นประสบการณ์จริงที่ผู้เขียนได้ลองปฏิบัติแล้ว ก็มาเล่าสู่กันฟัง

น้ำที่เราควรดื่ม ควรจะเป็นน้ำสุกดีที่สุด หากเป็นน้ำประปาก็ควรใส่ขวดไว้แรมคืน ให้ตกตะกอนเพื่อป้องกันท้องร่วง เวลาทานอาหารดื่มน้ำได้ตามปกติ แต่หลังอาหาร 2ชม. ไม่ควรดื่มอีก ดื่มน้ำเสร็จทางที่ดีควรออกกำลังสัก 20 นาที ดื่มน้ำวันแรกภายใน 1 ชม. จะปัสสาวะ 3 ครั้งติดๆกัน แต่ต่อไป 3-4 วัน การถ่ายท้องจะเป็นปกติใน 7-8 วัน การปัสสาวะเป็นเพียงครั้งเดียว จากนั้นจะรู้สึกร่างกายสบาย เวลาทานอาหารจะรู้สึกอร่อยเป็นพิเศษ นี่เป็นการแสดงให้เห็นว่า กระเพาะลำไส้ได้ถูกชำระสะอาดแล้ว

***********************************

คนเราสามารถอดอาหารได้นานเป็นเดือน แต่ถ้าขาดน้ำเพียงแค่ 3 วันก็ไม่รอดแล้ว น้ำมีความสำคัญต่อการทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกายอย่างมาก เคยสังเกตไหมว่าในแต่ละวันคุณดื่มน้ำปริมาณมากน้อยแค่ไหน นักโภชนาการลงความเห็นว่า ปัจจุบันคนเมืองส่วนใหญ่ดื่มน้ำเปล่าไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย บางคนให้เหตุผลว่าน้ำเปล่าไม่ซ่า ไม่หวาน ไม่อร่อย เหมือนน้ำอัดลม น้ำผลไม้ หรือชา กาแฟ ทำอย่างไรเราจึงจะดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นในแต่ละวัน

ความต้องการน้ำของแต่ละคนจะต่างกันไปตามอายุ ขนาดของร่างกาย กิจกรรมที่ทำ สภาพแวดล้อม และสภาวะของร่างกาย เด็กจะต้องการน้ำมากกว่าผู้ใหญ่ สภาวะบางอย่างก็ทำให้ร่างกายต้องการน้ำมากขึ้น เช่น มีไข้ อาเจียน ท้องเสีย ปัสสาวะบ่อย มีเหงื่อออกมากกว่าปกติ เป็นต้น

คำแนะนำสำหรับคนทั่วไปก็คือ ควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว นี่ถือว่าเป็นปริมาณน้อยแล้วถ้าเทียบกับสารพัดสูตรที่ออกมาใหม่ว่าให้ดื่มน้ำวันละเท่านั้นเท่านี้ การดื่มน้ำมากๆ ไม่เป็นผลดีสำหรับทุกคนเสมอไป แต่การดื่มน้ำน้อยเกินไป ก็ไม่ใช่ผลดีเช่นกัน

บางคนอาจจะไม่ชินที่ต้องพยายามดื่มน้ำให้ได้ตามปริมาณที่แนะนำ และดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากที่จะทำให้เป็นกิจวัตรประจำวัน แรงจูงใจในการดื่มน้ำให้ได้เพียงพอในแต่ละวันก็คือ ต้องไม่ลืมนึกถึงผลเสียที่จะตามมาหากร่างกายขาดน้ำ

เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณดื่มน้ำให้ได้มากขึ้นในแต่ละวัน มีดังนี้

- เมื่อตื่นนอนคุณมักจะกระหายน้ำ เป็นโอกาสดีที่จะดื่มน้ำตอนที่กำลังรู้สึกกระหาย เพราะคุณจะดื่มได้มากโดยไม่ลำบากเลย นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายแล้ว ยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายอีกด้วย

- อย่าดื่มน้ำเฉพาะเวลาที่รู้สึกกระหาย แต่ให้ดื่มทุกครั้งที่นึกขึ้นได้ เพราะหากรอให้กระหายน้ำก่อน นั่นแสดงว่าร่างกายของคุณเริ่มขาดน้ำแล้ว

- ไม่จำเป็นต้องดื่มครั้งเดียวให้หมดแก้ว ให้ใช้วิธีจิบทีละนิด แต่จิบบ่อยๆ ตลอดทั้งวัน จะไม่ทำให้รู้สึกจุกหรือปวดปัสสาวะหลังจากดื่มน้ำ

- หาขวดน้ำและแก้วน้ำวางไว้ใกล้ๆ ตัว โดยเฉพาะเวลาทำงาน จะช่วยให้คุณดื่มน้ำได้สะดวกขึ้น จะได้ไม่ตั้งหน้าตั้งตาทำงานจนลืมดื่มน้ำ

- หากวางน้ำไว้ใกล้ตัวแล้วยังลืมอีก อาจจะลองใช้วิธีตั้งนาฬิกาเตือนให้ดื่มน้ำทุกๆ ชั่วโมง

- หากไม่ชอบรสชาติจืดชืดของน้ำเปล่า ลองบีบมะนาวลงไปเล็กน้อยก่อนดื่ม เพื่อช่วยเพิ่มรสชาติให้กับน้ำเปล่า

- หากคุณดื่มชากาแฟปริมาณมาก วันละหลายๆ แก้ว ก็ควรดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้นเพื่อชดเชยน้ำในร่างกายที่อาจจะสูญเสียไปจากการดื่มเครื่องดื่มที่มีกาเฟอีน เนื่องจากกาเฟอีนปริมาณมากมีฤทธิ์ขับน้ำออกจากร่างกาย

- ทุกครั้งที่เสียเหงื่อจากการทำงานหรือการออกกำลังกาย อย่าลืมดื่มน้ำชดเชยกับที่ร่างกายต้องสูญเสียไป

- เมื่ออยู่กลางแดดหรืออยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนจัด ควรดื่มน้ำเพื่อชดเชยน้ำที่ร่างกายสูญเสียไปเช่นกัน

- หากรู้สึกหนาว ควรดื่มน้ำอุ่นก่อนที่จะนึกถึงชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มชนิดอื่น น้ำอุ่นจะช่วยควบคุมอุณหภูมิในร่างกายให้เหมาะสมได้

- น้ำช่วยลดความอยากอาหารลงได้ บางครั้งเมื่อเรานึกอยากกินอะไร มันอาจเป็นแค่ “ความอยาก” ไม่ใช่ “ความหิว” ดังนั้น ใครที่อยากลดน้ำหนัก หากรู้สึกหิวระหว่างมื้อ ลองดื่มน้ำเปล่าแทนก่อน ความอยากนั้นอาจจะหายไป

- ดื่มน้ำเปล่าไม่ทำให้อ้วนเหมือนน้ำอัดลม น้ำผลไม้ ชาหรือกาแฟ เพราะน้ำเปล่าไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลที่อาจจะสะสมเป็นส่วนเกินในร่างกาย

- น้ำเปล่าช่วยให้ผิวสวย เพราะน้ำเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของเซลและเนื้อเยื่อในร่างกาย การดื่มน้ำจะช่วยชดเชยน้ำที่สูญเสียไป ทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น ไม่เหี่ยวแห้งง่าย

- ดื่มน้ำเปล่าช่วยไม่ให้ท้องผูก เพราะน้ำจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น อุจจาระไม่แข็งและไม่ต้องเบ่งจนทำให้เป็นริดสีดวงทวาร

- น้ำเปล่าราคาถูกกว่าน้ำดื่มอื่นๆ แถมบางแห่งมีบริการฟรีอีกด้วย

- หมั่นตรวจดูปัสสาวะของตัวเอง หากปัสสาวะใสดี แสดงว่าร่างกายของคุณได้รับน้ำอย่างเพียงพอ แต่หากปัสสาวะมีสีเหลืองเข้ม แสดงว่าคุณดื่มน้ำน้อยเกินไปแล้ว

คุณอาจจะไม่สามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดื่มน้ำได้อย่างทันทีทันใด จากคนที่ดื่มน้ำน้อย มาดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ก็คงจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เมื่อค่อยๆ ปรับพฤติกรรม เริ่มจากการดื่มน้ำ 1 แก้วในตอนเช้าทุกวันจนเป็นนิสัย จากนั้นค่อยๆ เพิ่มปริมาณการดื่มน้ำระหว่างวันให้มากขึ้นจนกลายเป็นกิจวัตร เมื่อคุณดื่มน้ำได้อย่างเพียงพอ จะรู้สึกได้เลยว่าสุขภาพของคุณดีขึ้น
 


 
พิษจากการดื่มนํ้าเย็นจะปวดหลัง ปวดเข่า และไตอ่อนแอ
ใครจะเชื่อว่าการดื่มนํ้าเย็นจะมีพิษมีภัยได้ขนาดนี้
คุณหมอได้อธิบายว่า ผู้ป่วยที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง หรือ ที่เรียกกันว่า โรคอัมพฤกษ์ซึ่งสืบค้นต้นตอไปๆมาๆก็พบว่า สาเหตุมาจากการดื่มนํ้าเย็น หรือนํ้าแข็งเป็นประจำน้่นเอง
ผู้ป่วยเล่าให้ฟังว่า ไม่ทานผักมาต้องแต่เล็ก ทานแต่เนื้อสัตว์ ที่สำคัญชอบดื่มนํ้าเย็นจากตู้เย็นเท่านั้น ร่างกายผู้ป่วยได้ส่งสัญญาณเตือนมาหลายครั้ง เช่น มึนเวียนศีรษะง่าย เห็นเหมือนแสงไฟแวบๆขณะกระพริบตา การพูดเริ่มติดๆขัดๆ สุดท้ายเกิดอาการวูบกระทันหันต้องนำส่งโรงพยาบาล เมื่อผู้ป่วยรู้ตัวอีกครั้งก็ไม่สามารถขยับร่างกายซีกซ้ายไม่ได้ นี่คีออาการของโรคเส้นเลือดตีบที่สมองในวัยเพียง 40 ปีเนี่องจากคนป่วยชอบดื่มนํ้าเย็นตลอดเวลา
การดื่มนํ้าเย็นสำหรับคนไทยนั้นทำให้ 'ไตต้องรีบกำจัดความเย็นออกจากร่างกายอย่างรวดเร็ว' ไตจะขับนํ่าเย็นมากักเ็บไว้ทีากระเพาะปัสสาวะ เตรียมขับออกเป็นนํ้าป้สสาวะ ทำให้ผู้ที่ชอบดื่มนํ้าเย็นก็ยิ่งขาดนํ้าจนเลือดข้นหนืดไปหมด ประกอบกับหลอดเลือดที่เริ่มแข็งกระด้างไม่หยืดหยุ่นทำให้มีคราบไขมัน และของเสียไปยึดแกาะตามผนังหลอดเลือดจนเกิดการพอกพูนกลายเป็นโรคหลอดเลือดตีบ เพราะนํ้าเย็นที่ชอบดื่มเป็นประจำนั่นเองไตของเราเปรียบเสมือนเตรื่องกรองนํ้าอันน่าอัศจรรย์ทำหน้าที่ช่วยกรองเสียออกจากเลือด แล้วขับของเสียออกทางปัสสาวะ การทำหน้าทีจลิด 24 ชม.ไม่มีวันหยุดของไตนั้น ถ้าเราไปซํ้าเติมด้วยการรับประทานสิ่งที่เป็นพิษต่อร่างกายรวมที้งนํ้าเย็นด้วย ก๊จะทำให้เกิดภาวะไตอาอนแอ และจะส่งสัญญาณให้เราทราบดังนี้
1.ปัสสาวะบ่อยขึ้น อั้นปัสสาวะไม่ได้นาน ดื่มนํ้าเข้าไปแล้วต้องวิ่งเข้าห้องนํ้าบ่อยๆตินกลางคีน
ก็ต้องวิ่งเช้าห้องนํ้าบ่อยๆ กลางคืนต้องลุกเข้าห้องนํ้าหลายเที่ยว
2.มีอาการปวดหลังวดเอวบ่อยๆโดยเฉพาะเลานั่งนานๆ ่
3.ปวดเมื่อยตามข้อ และร่างกานง่าย เช่น ปวดข้อเข่า และปวดต้นคอ
4.หลอดเลิอดตีบตัน หรือ หลอดเลือดแข็งตัวง่าย
หากใครยังทานนํ้าเย็น นมเย็น กาแฟเย็น นํ้าอัดลม นํ้าหวานเย็นๆ ชาเย็น อยู่เป็นปนะจำ มีอาการปวดหลังแน่ๆ

ให้ดูแลตัวเองง่ายๆดังนี
1.ปรับเลือดที่หนืดข้น ให้หายข้น ด้วยการเพิ่มเลือดเข้ากระแสเลือด โดยดื่มนํ้าอุ่นให้ได้ 8-10 แก้วทุกวัน
2.ทำให้เลือดไหลเวียนสะดวกอย่างต่อเนื่อง ด้วยการออกกำลังเป็นประจำที่สามารถทำได้ หรืออาจใช้การจัดกระดูก ช่วยให้เลือดไหลเวียนสมํ่าเสมอ
3.ไม่กิยอาหารเนื้อสัตว์ ของทอด ของหวานจัด เพราะทำให้เกิดอนุมูลอิสระในปริมาณาก จนทำให้หลอดเลือดแข็ง หรือตีบตันได้ง่าย
4.งดทานนํ้าเย็นเด็ดขาด รู้แล้วอย่าเฉยเมยนะ ควรปฎิบัติด้วย และอย่าเก็บไว้คนเดีวยนะ โปรดแบ่งปันให้คนรอบข้างด้วย
20 อาหารล้างพิษค่ะเพื่อนๆ


1. สาหร่าย : ช่วยดูดซึมคลื่นรังสีที่สะสมในร่างกาย สามารถจับกับพวกโลหะหนักได้ด้วย นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยโปรตีนและเกลือแร่ในปริมาณมาก

2. หัวหอม : ประกอบไปด้วยสารต่อต้านมะเร็งหลายชนิด มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยทำความสะอาดหลอดเลือด ลดระดับ LDL ตัวการก่อให้เกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ นอกจากนี้ยังช่วยให้ระบบทางเดินหายใจทำงานดีขึ้น รักษาโรคหอบหืด โรคทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้ และที่สำคัญคือช่วยรักษาโรคเบาหวานโดยช่วยให้ระดับน้ำตาลคงที่

3. มะนาว : เป็นสุดยอดอาหารที่ช่วยทำความสะอาดตับ มีวิตามินซีสูง น้ำมะนาวสดเมื่อนำมาผสมกับน้ำอุ่นแล้วดื่มตอนเช้าหลังตื่นนอน ดื่มสัปดาห์ละ 1-2 วัน จะช่วยล้างพิษและทำให้เลือดสะอาดขึ้น

4. เมล็ดแฟลกซ์ : อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นโอเมก้า 3 ซึ่งมีประโยชน์ต่อสมอง ช่วยบำรุงความจำ และมีผลดีต่อหัวใจเพราะช่วยลดระดับ LDL นอกจากนี้ยังมีสารที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันอีกด้วย

5. กระเจี๊ยบ : น้ำกระเจี๊ยบมีคุณสมบัติช่วยขจัดชื้อแบคทีเรียและไวรัสออกจากระบบทางเดินปัสสาวะ

6. ทับทิม : สามารถรักษาอาการอักเสบ ลดการติดเชื้อ 

7. พืชตระกูลถั่ว : (เช่น ถั่วแดง ถั่วเขียว ถั่วเหลือง และถั่วขาว) จากการศึกษาพบว่าผู้ที่กินถั่วเป็นประจำมีระดับคอเลสเตอรอลน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้กิน วยลดอัตราความเสียงต่อการเกิดโรคหัวใจ ช่วยทำความสะอาดและลดการสะสมของสารพิษในลำไส้ได้ดี มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้และมะเร็งต่อมลูกหมาก ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่

8. ขึ้นฉ่าย : ผู้ที่มีความดันโลหิตสูงควรกินขึ้นฉ่ายเป็นประจำ หรือถ้าจะให้ดีควรดื่มน้ำคั้นจากขึ้นฉ่ายสดในตอนเช้า เพื่อช่วยควบคุมระดับแรงดันเลือดให้คงที่ ในขึ้นฉ่ายยังประกอบไปด้วยสารต้านการเกิดมะเร็ง และสารที่ช่วยขับของเสียจากบุหรี่ในคนที่สูบบุหรี่หรือผู้ที่ได้รับควันบุหรี่ด้วย
9. แครอท : มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องร่างกายจากสารพิษ (ระบบทางเดินประสาท สายตา และผิวหนัง) ลดการเกิดมะเร็ง ช่วยทำให้ระบบทางเดินหายใจและหัวใจแข็งแรงขึ้น

10. มะเขือพวง : สามารถช่วยดูดซึมและดักจับไขมันในอาหาร และขับออกจากร่างกายโดยระบบขับถ่าย และลดการสะสมของเสีย

11. ส้มโอ หรือเกรปฟรุต : ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ต่อต้านการเกิดมะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมะเร็งกระเพราะอาหารและมะเร็งตับอ่อน สารต้านอนุมูลอิสระในเกรปฟรุตช่วยปกป้องสารพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

12. กระเทียม : ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ขับและฆ่าพยาธิในทางเดินอาหาร ฆ่าเชื้อไวรัส โดยเฉพาะทำความสะอาดเลือดและระบบลำไส้ ทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่นและลดแรงดันโลหิต นอกจากนี้ยังต่อต้านการเกิดมะเร็งและทำให้ระบบทางเดินหายใจดีขึ้น แต่ก็ควรระวังเรื่องการกินกระเทียมมากเกินไป ซึ่งก่อให้เกิดลมหายใจที่มีกลิ่นกระเทียมไปด้วย

13. บลูเบอร์รี่ : ช่วยลดการระคายเคือง สารที่มีในบลูเบอร์รี่สามารถเข้าไปขัดขวางแบคทีเรียในทางเดินปัสสาวะ ส่งผลให้ลดการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะได้

14. กะหล่ำปลี : มีสารต่อต้านมะเร็งและอนุมูลอิสระ ช่วยทำความสะอาดระบบย่อยอาหาร รักษาและปกป้องกระเพราะอาหารจากแบคทีเรียและไวรัสต่างๆ

15. บีทรูท : ต่อต้านชื้อโรค ทำความสะอาดเลือด ตับ และระบบน้ำเหลือง อีกทั้งมีคุณสมบัติช่วยให้ร่างกายรับออกซิเจนได้มากขึ้น จึงช่วยกำจัดของเสียได้ง่ายและเร็วขึ้น ซึ่งจากกการศึกษาเมื่อไม่นานมานี้พบว่าบีทรูทช่วยปรับระดับกรด – ด่างในเลือดให้สมดุลด้วย

16. อะโวคาโด : มีสารกลูตาไทโอน ที่สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลและป้องกันหลอดเลือดอุดตัน ทำให้หลอดเลือดมีความยืดหยุ่น ทั้งช่วยจับสารพิษที่เป็นตัวก่อให้เกิดมะเร็งกว่า 30 ชนิด และขณะเดียวกันก็ช่วยให้ตับกำจัดของเสียจำพวกสารเคมีและโลหะหนักออกได้ง่ายขึ้น

17. ตำลึง : ช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำดีที่จะทำให้ลำไส้ขับสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยให้ตับสลายไขมันในร่างกายด้วย

18. แอปเปิ้ล : ช่วยต่อต้านการเกิดมะเร็ง ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส จากการศึกษาทดลองยังพบว่าแอปเปิ้ลช่วยขับสารเคมีที่ปนเปื้อนในอาหาร ซึ่งก่อให้เกิดอาการแพ้ในเด็ก และไมเกรนในผู้ใหญ่ได้

19. อัลมอนด์ : เป็นถั่วที่มีใยอาหารสูง มีแคลเซียมและโปรตีนที่ดีต่อร่างกาย แม้จะมีไขมันแต่ก็เป็นไขมันที่ดีและจำเป็นต่อร่างกายในระหว่างที่เราทำการล้างพิษจึงควรกินอัลมอนด์ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

20. กล้วย : ช่วยควบคุมระดับของเหลวในร่างกายโดยช่วยขับของเหลว หรือสารพิษส่วนเกินออกจากร่างกายโดยช่วยขับของเหลว หรือสารพิษส่วนเกินออกจากร่างกายได้ดีขึ้น การกินกล้วยเป็นประจำยังช่วยป้องกันท้องผูก ทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติอีกด้วย..Good Story of Today
บ้านหลังสุดท้ายของช่างไม้

...มีช่างไม้สูงอายุคนหนึ่งต้องการจะเกษียณตัวเอง และใช้ชีวิตที่หรูหรากับภรรยา
จึงบอกความต้องการดังกล่าวกับนายจ้างที่เค้าทำงานให้... มาทั้งชีวิต...นายจ้างบ่นเสียดาย
ที่จะต้องสูญเสียช่างฝีมือดีไป หวังจะให้เขาทำงานต่อ แต่ช่างไม้ก็ยังยืนกรานขอเกษียณตัวเองตามเดิม จึงได้ขอร้องให้ช่างคนนี้ช่วยสร้างบ้านให้อีกสัก 1 หลัง 

นายจ้างจึงพูดว่า 'เอาอย่างนี้ ผมมีที่ดินว่างอยู่ติดทะเลสาบอยู่แปลงหนึ่ง ทิวทัศน์งดงามเป็นอย่างมาก แต่ขาดบ้านพักตากอากาศ ผมอยากให้คุณสร้างบ้านหลังสุดท้าย โดยที่คุณต้องใช้วัสดุไม้ที่ดีที่สุด และใช้ฝีมือที่ปราณีตที่สุดในการสร้าง' ช่างไม้ก็ฝืนใจตอบตกลง

จากนั้นช่างไม้ก็ลงมือสร้างบ้านไม้หลังสุดท้ายของตนเอง แต่ในใจกลับคิดว่า เดี๋ยวเราก็เกษียณแล้ว 
ถ้าทำออกมาไม่ดีนายจ้างไล่ออกก็ไม่มีอะไรเสียหายอยู่แล้ว แล้วทำไมต้องตั้งใจด้วยล่ะ 

ดังนั้นช่างไม้ก็ไม่ได้คัดเลือกไม้ที่แข็งแรงมาสร้างบ้าน แต่เลือกไม้ส่งๆ เป็นไม้คุณภาพต่ำจากภูเขา เขาไม่ใส่ใจว่าบ้านจะแข็งแรงหรือไม่ เพียงสักแต่ว่าสร้างให้เสร็จๆไป จนในที่สุดเขาก็ทาสีเพื่อให้ภายนอกดูสวยงามและปกปิด เขาคิดในใจว่า ขอให้ข้างนอกดูดีไว้ก่อน พอส่งงานได้ก็พอ โครงสร้างภายในจะเป็นอย่างไรก็ช่าง เจ้านายดูไม่ออกหรอก

ครั้นพอบ้านสร้างเสร็จก็พบว่า มันไม่เหมือนงานที่เป็นฝีมือของช่างคนนี้เลยแม้แต่น้อย บ้านที่สร้างมาก็เป็นงานที่หยาบๆ วัตถุดิบที่ใช้ก็ด้อยคุณภาพ มันช่างเป็นการจบชีวิตช่างฝีมือดีที่ไม่สวยหรูเลย 

วันที่งานเสร็จ นายจ้างก็มาตรวจงาน ผลปรากฏว่าเป็นที่พอใจอย่างมาก นายจ้างดูไม่ออกว่าขาดตกบกพร่องอะไร ก่อนที่นายจ้างจะไปเขาตีไหล่ช่างไม้เบาๆ ควักกุณแจออกมาพวงหนึ่งยื่นส่งให้ช่างไม้แล้วบอกว่า 
' ตอนนี้บ้านหลังนี้เป็นของคุณแล้ว ผมขอบคุณมากที่คุณอยู่ทำงานกับผมมานานหลายปี นี่ถือเป็นของขวัญเกษียณที่ผมตั้งใจจะมอบให้คุณ' 

เมื่อช่างไม้ได้ยินเช่นนั้น ถึงกับตกใจและอุทานกับตัวเองว่า....
น่าละอายจริงๆ ถ้าเขารู้สักนิดว่ากำลังสร้างบ้านของตัวเองอยู่ เขาก็คงตั้งใจสร้างให้ดีกว่านี้...

คุณได้เรียนรู้อะไร? จากนิทานเรื่องนี้...

เช่นเดียวกับพวกเรา ที่กำลังสร้างชีวิตของตัวเราเองด้วยการสั่งสมสิ่งต่างๆ วันละเล็กวันละน้อย และบ่อยครั้ง ที่เราไม่ได้ใช้ความพยายามอย่างที่สุดในการสรรค์สร้างชีวิตของตัวเอง 

และเมื่อวันหนึ่งมาถึง เราก็จะตระหนักว่า เราต้องใช้ชีวิตอยู่กับทุกสิ่งทุกอย่าง...ที่เราเป็นผู้สร้างขึ้นมาทั้งหมด..

และเมื่อถึงวันนั้น เรามักจะพูดเสมอว่า ถ้าเรา!!!! สามารถย้อนกลับไปได้ เราจะทำทุกอย่างให้ดีขึ้นซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้

แต่ความจริงหาได้เป็นเช่นนั้นไม่ ...
พวกเราทุกคนก็เปรียบเสมือนช่างไม้ ทุกๆ วันพวกเรากำลังตอกตะปู ปูกระดาน หรือแม้แต่กำลังเลือกกำแพงให้กับชีวิตตัวเอง

ดังคำพูดที่ว่า
'ชีวิตในอนาคตก็คือสิ่งที่เราสร้างด้วยตัวเราเอง'
ทัศนคติ และ ทางเลือกต่างๆที่พวกเราได้เลือกกันในวันนี้ 
ก็เสมือนกับการสร้าง 'บ้าน'(ชีวิต) ที่เราจะต้องอยู่กับมัน.....

ดังนั้นจงสร้างบ้านด้วยความฉลาด และจงจำไว้ว่า 'จงทำงานเหมือนกับว่า....เราไม่ต้องการเงินทอง
จงรักราวกับว่า......เราไม่เคยเจ็บ
จงเต้นระบำ(ร่าเริง)ราวกับว่า.....ไม่มีใครจ้อง'

ความเสมอต้นเสมอปลายก็นับว่าเป็นคุณธรรมอีกประการหนึ่งที่เราไม่ควรละเลย ทุกวันนี้เราทำอะไรกันอยู่ เราได้เก็บเกี่ยวสิ่งที่ดีๆให้กับชีวิตของเราหรือยัง???...
จงใช้ชีวิตราวกับว่ามันคือ 'วันสุดท้าย'
เพราะนี่คือวิธีเดียว..ที่จะสร้างชีวิตได้อย่างดีที่สุด...


นกสวย ที่คุณยังไม่เคยเห็นมาก่อน
 
 
น้ำตาลกี่กรัม จะไม่ค่อยเห็นภาพเท่าไหร่ว่ามันเยอะขนาดไหน แต่พอเอาน้ำตาลก้อนมาเรียงให้ดูแบบนั้น เห็นภาพชัดเจน!! #คิดก่อนกินนะคะ

  
  
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :
 
                                                                           F2lady.com สำหรับสตรีทุกวัย
                                                                ติดต่อคุณอ้อย.โทร089-848 9604,087-874 7997F2 ผ่านการขึ้นทะเบียนจาก อย.
(ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร) หมายเลขทะเบียน อย. 11-1-03654-1-0001
ตรวจสอบเลขทะเบียน อย.http://fdaolap.fda.moph.go.th/logistics/food/FSerch.asp?id=food

                             
                                    F-2 เพื่อคุณสุภาพสตรี 1 กล่อง บรรจุ 30 แคปซูล ราคา750.บาท
             สมาชิกวันนี้ ซื้อ 2 กล่อง ราคาพิเศษ  1,300.บาท รีบหน่อยนะคะ...
           โทรถามเลย 089-8489604,087-8747997