ที่นี่เราจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของดี ของแท้เชื่อมั่นได้100%
    Email : F2lady@windowslive.com ติดต่อคุณอ้อย.โทร089-848 9604,  087-874 7997 
 นวัตกรรมสมุนไพรไทยให้คุณภาพชีวิต ที่เปลี่ยนแปลงโลก
สินค้าจัดส่งไปรษณีย์ EMS 100% ค่ะ

http://facebook.com/ccithailandnew

ผผผผผผผผผผผผผผผผผ
 
 
สถิติ
เปิดเมื่อ2/10/2011
อัพเดท22/07/2018
ผู้เข้าชม612012
แสดงหน้า865220
สินค้าแนะนำ
ปฎิทิน
September 2018
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
      
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
      
บทความ
สวัสดีปี 2561 (ปีชงและวิธีแก้ชง ปรับดวงชง เสริมดวงชะตา)
Full Moon Valentine's Day
น่ารักอ่ะ!!
‎***...เกี่ยวกับสุขภาพทั่วไป...***
วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 (วันตรุษจีน)
ฤกษ์มงคลเลือกสีรถตามวันเกิด
7 เส้นทางสดใส เริ่มต้นปีใหม่ด้วยสิ่งดี ๆ
คู่มือ-แผนการตลาด / 100 ปรัชญา ดร.เทียม โชควัฒนา
คำคมประสบความสำเร็จ
หนังสือน่าอ่าน...หนังน่าดู
คุณอัง.คุณอ้อย...กับความสำเร็จในธุรกิจโอทู
100 ปรัชญา ดร.เทียม โชควัฒนา
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร F2 (089-848 9604,087-8747997)
www.facebook.com/f2lady.com(Email : f2lady@windowslive.com)
F-2 สำหรับคุณสุภาพสตรี โดยเฉพาะ
ข่าว...สินค้าฟิตกระชับ..........
นิทานก่อนนอน
07 ตุลาคม 2555 ฉลองครบรอบ 8 ่th ปี บ.โอทูอินเตอร์เนชั่นแนล จก.
ตำแหน่ง ผจก.ฝ่ายขายประจำอำเภอทุกแห่งทั่วประเทศ
55 เรื่องที่ชาวญี่ปุ่นอยากทำก่อนที่พ่อแม่จะเสียชีวิต
ข่าว...สินค้าฟิตกระชับ.........
ธรรม...สงบ...ร่มเย็น (คำคม..นักปราชญ์) ประทับใจ
แนวความคิด และการทำงาน
60 ความเชื่อโบราณ ที่คนไทยทุกคนควรรู้
คำคม...นักปราชญ์
ประทับ...ใจ
อานิสงส์ของการสวดมนต์ เทศนาโดยท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี)
สินค้าขายดี
โพล

ปัญหาผู้หญิง และภาวะซีด

ปัญหาผู้หญิง และภาวะซีด
อ้างอิง อ่าน 1656 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง

คุณอ้อย

........
          เรียนสมาชิกและผู้สนใจทุกท่าน  www.f2lady.comจะเสนอข้อมูลที่เป็นความจริง ถูกต้อง และเป็นธรรมกับผู้บริโภค  เราจะยืนอยู่ข้างความเป็นจริงเสมอ โปรดให้ความไว้วางใจ ยินดีตอบทุกคำถาม ทุกปัญหา ไม่ว่าท่านจะเป็นผู้ใช้ผลิตภัณฑ์หรือผู้ต้องการขยาย หรือแค่ต้องการสอบถามเพื่อความมั่นใจในตัวผลิตภัณฑ์และบริษัทโอทูอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ขอขอบพระคุณในความสนใจผลิตภัณฑ์เอฟทู  และให้ความไว้วางใจเราเสมอมา
ขอขอบพระคุณที่ให้ความสนใจบทความนี้ 

http://www.f2lady.com 
  

ปัญหาผู้หญิง?
          
        
  ผู้หญิงเราคงมีปัญหาสุขภาพอยู่ไม่กี่ปัญหาหรอก และปัญหาที่มักจะติดอันดับยอดนิยมคงหนีไม่พ้นเรื่องของประจำเดือนเป็นแน่ วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับประจำเดือนมาฝาก เพื่อจะได้คลายความสงสัยกัน

ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ
           ปัญหาประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอมักจะทำให้เกิดความวิตกกังวล ซึ่งสาเหตุหลักๆ จะเกิดจากความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ แม้อาจจะไม่เป็นอันตรายนัก แต่ถ้าประจำเดือนขาดไปนานโดยที่มั่นใจว่าไม่ได้ตั้งครรภ์ ควรที่จะไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของโรค

เลือดออกกระปริดกระปรอย
          อาการนี้มักเกิดกับคนที่ใช้ยาคุมกำเนิด แต่อาการดังกล่าวมักจะหายไปภายในระยะเวลาสองเดือน ถ้าหากยังมีอาการนานเกินสี่เดือนควรไปพบแพทย์ เพราะอาการในลักษณะนี้อาจเป็นสัญญาณของโรคมะเร็งปากมดลูก หรืออาจเป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อจากเพศสัมพันธ์ก็เป็นได้

ประจำเดือนมามากกว่าเดือนละครั้ง
          ผู้หญิงบางคนอาจมีประจำเดือนมากกว่าเดือนละครั้งมีสาเหตุมาจากความเครียด อารมณ์หงุดหงิด การงานที่วุ่นวาย ทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเกิดความผิดปกติ แต่บางรายอาจมีปัญหาเยื่อบุมดลูกอยู่ผิดที่ ทำให้มีอาการปวดกระดูกเชิงกรานและหลังร่วมด้วย หากมีอาการเช่นนี้ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัด

ประจำเดือนมามากและหลายวัน
          ผู้หญิงเราส่วนใหญ่จะมีประจำเดือนนานที่สุดประมาณ 7 วัน และจะมีปริมาณมากในช่วง 2 วันแรก แต่ถ้าประจำเดือนมามากกว่า 8 วัน และมีปริมาณมากเกิน 2 วันแรกไปแล้ว อาจเกิดจากเนื้องอกในบริเวณปากมดลูก

ประจำเดือนมาน้อยมาก
          การที่ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ แต่มีปริมาณน้อย อาจเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน และมักจะพบอาการนี้ในคนไข้ที่ใช้ยาคุมกำเนิดหรือผู้หญิงที่มีอายุน้อย

การออกกำลังกายในขณะมีประจำเดือน
          การออกกำลังกายนั้นร่างกายจะหลั่งสารเอนเดอร์ฟิน ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและช่วยแก้ปวดได้ ซึ่งคงจะไม่มีเหตุผลอะไรที่ไม่ควรออกกำลังกายในขณะที่มีประจำเดือน

การมีเพศสัมพันธ์ขณะมีประจำเดือน
          การจะมีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่มีประจำเดือนนั้นไม่ได้มีข้อห้ามใดๆ แต่อาจจะต้องระวังในเรื่องความสะอาด เพราะในช่วงที่มีประจำเดือนนั้นเป็นช่วงที่ปากมดลูกเปิด ซึ่งอาจทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย

อาการคันที่อวัยวะเพศ 
          อาการคันที่อวัยวะเพศน่าจะเป็นอาการที่ผู้หญิงทุกคนได้ประสบมาแล้ว สาเหตุก็มีแตกต่างกัน อาจจะเป็นแค่ระคายเคือง เนื่องจากมี การอับชื้น เหงื่อออก ใส่เสื้อผ้ารัดรูป ใส่กางเกงรัดเป้าเกินไป หรือใส่เสื้อผ้าเนื้อหนาเกินไปในช่วงหน้าร้อน ส่วนอาการคันที่เกิดจากสาเหตุอื่น ๆ ก็อาจจะมาจากการติดเชื้อ การติดเชื้อรา ในบริเวณช่องคลอดจะก่อให้เกิดอาการคันมาก คันรุนแรงได้ การติดเชื้อราในช่องคลอดนั้น มีสาเหตุหลายอย่าง สาเหตุที่พบบ่อยมากคือ การมีเพศสัมพันธ์และการติดเชื้อจาก คู่ร่วมเพศมา หรือสาวๆ บางคน ก็อาจจะเป็นเชื้อราได้จากการรับประทานยาแก้อักเสบ นานจนเกินไป เช่น ต่อมทอนซิลอักเสบ ไม่สบายและรับประทานยาแก้อักเสบนานๆ เข้า เชื้อแบคทีเรียให้คุณ ในช่องคลอดจะถูกฆ่าตายไปด้วย ทำให้สภาพช่องคลอด ติดเชื้อราได้ง่าย หรืออาจจะเกิดจากเบาหวาน ผู้หญิงที่มีอายุมากเกินกว่า 35 ปีขึ้นไป แล้วมีอาการคันบริเวณช่องคลอดบ่อยๆ ต้องไปเช็คเบาหวาน เพราะเบาหวานเป็นสาเหตุให้เกิดการติดเชื้อราบริเวณช่องคลอดได้ง่าย ดังนั้น อาการคันในช่องคลอดอาจ เกิดจากสาเหตุที่ไม่รุนแรง อาจเป็นจากการระคายเคือง หรืออาจเป็นเพราะโรคภัยไข้เจ็บของร่างกายได้ อีกอย่างในยุคนี้มีการ ใช้เครื่องหอม หรือสเปรย์ฉีดบริเวณขนอวัยวะเพศ หรือการใช้เครื่องหอม หรือยาล้างบริเวณนั้นก็อาจเป็นสาเหตุ หนึ่งที่ทำ ให้เกิดอาการขึ้นได้ ควรหลีกเลี่ยง

การดูแลจุดซ่อนเร้น
           พอเด็กเริ่มเข้าสู่วัยสาวฮอร์โมนเพศที่เพิ่มขึ้นจะทำให้มีตกขาวถ้าดูแลความสะอาดตรงนั้นไม่ดีก็อาจเกิดการส่งกลิ่นขึ้นมา ได้ แล้วเมื่อเข้าสู่ วัยเพศสัมพันธ์แล้ว การดูแลนั้นก็ยิ่งยากลำบากขึ้นเพราะหลังจากมีเพศสัมพันธ์แล้ว อาจมีกลิ่นที่ผิดปกติ เกิดขึ้นได้ การใช้น้ำยาล้างเฉพาะที่ ที่มีราคาค่อนข้างแพงมากอาจมีผลทำให้เกิดการ ระคายเคือง เนื่องจากการแพ้สารเคมีหรือ เครื่องหอมที่ใส่ลงไปในน้ำยานั้น ทำให้เกิดปัญหาที่ต้องไปพบหมอทั้งๆ ที่ไม่มีความจำเป็นเลยเพราะธรรมชาติมีสิ่งปกป้อง อยู่แล้วซ้ำร้ายสมัยนี้ ยังมีค่านิยมในการโกนขน เช่น ขนบริเวณอวัยวะเพศออกซึ่งผิดอย่างมาก เพราะขนจะช่วยป้องกันสิ่ง แปลกปลอมต่าง ๆ ทั้งยังเปรียบเสมือนหมอนลองที่จะลดสิ่งระคายเคืองต่าง ๆ ที่จะเข้าไปในช่องคลอดในช่องคลอดเอง ก็จะมีแบคทีเรียชนิดให้คุณซึ่งจะสร้างสภาวะกรดทำให้ตกขาวที่ออกมามีสภาวะเป็นกรดอ่อน สามารถต่อต้านเชื้อโรคได้ ถ้าเราสวนน้ำเข้าไปภายในช่องคลอด แบคทีเรียจะถูกชะล้างออกไป ทำให้ติดเชื้อได้ง่ายขึ้น ข้อแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการ สวนล้างช่องคลอด ให้ดูแลบริเวณนั้นอย่างสม่ำเสมอ เช่น หลังถ่ายปัสสาวะล้างน้ำถ้าไม่ล้างควรใช้กระดาษนุ่มๆ ซับจากด้านหน้าไปด้านหลัง การใช้กางเกงชั้นในไม่ควรใช้กางเกงชั้นในที่คับบริเวณเป้ามากเกินไป หน้าร้อนไม่ควรใส่ กางเกงยีนต์ผ้าหนาหรือกระโปรงติ้วเกินไปจะทำให้บริเวณนั้นอับชื้น และเกิดอาการคันบริเวณนั้นได้ ถ้ามีการดูแลทำ ความสะอาดสม่ำเสมอ สวมเสื้อผ้าสะอาดทำความสะอาดถูกวิธี ถูกทาง รักษาบริเวณตรงนั้นให้แห้งและสะอาดอยู่เสมอ ก็จะไม่มีปัญหา

zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
ซีด...
เป็นภาวะที่เลือดไม่มีเม็ดเลือดแดงอย่างเพียงพอครับ เม็ดเลือดแดงทำหน้าที่เกี่ยวกับการขนส่งออกซิเจนไปยังอวัยวะต่างๆ ถ้าเม็ดเลือดแดงมีฮีโมโกลบินน้อย หรือ จำนวนเม็ดเลือดแดงมีน้อยเกินไป ก็จะส่งผลให้ขนส่งออกซิเจนไม่มีประสิทธิภาพครับ

อาการของภาวะซีดคือ อ่อนเพลียครับ นั่นเป็นเพราะว่าอวัยวะต่างๆได้รับออกซิเจนไม่ได้อย่างเพียงพอครับ ภาวะซีดเป็นภาวะที่พบได้บ่อยในบ้านเรา กลุ่มที่เสี่ยงต่อภาวะซีดมีดังนี้ครับ

1. ภาวะซีดจากโรคพันธุกรรม เช่น ธาลัสซีเมีย ในประเทศไทยถือเป็นแหล่งที่ระบาด พบได้ทั่วไปครับ นั่นเป็นเพราะว่าประเทศในแถบบ้านเรานั้นมีโรคมาเลเรียอยู่ ผู้ที่เป็นโรคธาลัสซีเมีย จะไม่เป็นโรคมาเลเรีย แต่ผู้ที่ปกติกลับเสียชีวิตเพราะมาเลเรียมากกว่า ดังนั้นตามกฎการคัดเลือกตามธรรมชาติ จึงทำให้ธาลัสซีเมียระบาดมากในบ้านเรา 
2. ภาวะซีดในมารดาที่ตั้งครรภ์ เกิดจากการขาดเหล็ก นั่นก็คือมารดาที่ตั้งครรภ์จะมีการใช้เหล็กมากกว่าผู้หญิงที่ไม่ได้ตั้งครรภ์ครับ ดังนั้นหญิงมีครรภ์ก็ควรจะได้รับยาธาตุเหล็กอย่างเพียงพอ
3. ผู้สูงอายุ และเด็ก ก็จะมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดภาวะซีดได้ง่ายครับ เนื่องจากเด็กมักได้รับสารอาหารที่มีธาตุเหล็กไม่เพียงพอ ในวัยชรามักซีดจากโรคเรื้อรังต่างๆ เช่นโรคไต ควบคู่ไปกับการได้รับสารอาหารและธาตุเหล็กไม่เพียงพอ

ภาวะซีดมีได้หลายสาเหตุครับ ซึ่งก็จะมีวิธีการรักษาที่แตกต่างกันไป แต่การขาดเหล็กเป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุด และเป็นภาวะที่รักษาและได้ง่ายและได้ผลดีที่สุดครับ เพียงแค่ให้ยาเสริมธาตุเหล็กเท่านั้น เช่นเดียวกันกับในหญิงตั้งครรภ์ก็ควรที่จะได้รับยาเสริมเหล็กเช่นกัน

สาเหตุของภาวะซีด
สาเหตุของภาวะซีดมีได้หลายสาเหตุมากมาย มากกว่า 100 สาเหตุด้วยซ้ำไปครับ แต่หลักๆก็จะมีอยู่ 3 สาเหตุใหญ่ๆ
1. ซีดจากการเสียเลือด เลือดออกมากจนซีด
2. ซีดจากการสร้างเม็ดเลือดแดงที่ผิดปกติ หรือสร้างน้อยลง
3. ซีดจากการที่มีการทำลายเม็ดเลือดแดงมากกว่าปกติ

ซีดจากการเสียเลือด หรือ ซีดจากการที่มีเลือดออกมาก อาจจะเลือดออกเพียงเล็กน้อย อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาที่นานซึ่งมักจะไม่ได้รับการตรวจมาก่อน ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเสียเลือดจากเลือดออกที่ทางเดินอาหาร เช่นโรคแผลในกระเพาะอาหาร หรือริดสีดวงทวารเป็นต้น
ถ้ามีการใช้ยาแก้ปวดเช่น แอสไพริน (aspirin) หรือ ไอบูโพรเฟน (Ibuprofen) หรือ ไดโคลฟีแนค (Diclofenac) เป็นระยะเวลานานๆก็อาจจะทำให้เลือดออกที่กระเพาะได้ครับ การเสียเลือดประจำเดือนในผู้หญิงก็เป็นสาเหตุที่พบได้มากในเพศหญิงวัยเจริญพันธุ์ด้วยครับ

ซีดจากการสร้างเม็ดเลือดแดงที่ผิดปกติ ยกตัวอย่างเช่น ธาลัสซีเมีย เป็นโรคพันธุกรรมที่พบได้มากในบ้านเรา ซึ่งเม็ดเลือดแดงจะมีลักษณะที่ผิดปกติดังรูป ซึ่งเม็ดเลือดแดงจะแตกง่าย ดังนั้นทำให้ปริมาณเม็ดเลือดแดงลดลงครับ

ซีดจากการที่เม็ดเลือดแดงสร้างลดลง 

การขาดเหล็กเป็นสาเหตุหลักของภาวะซีดแบบนี้ครับ นั่นเป็นเพราะว่าร่างกายไม่มีวัตถุดิบในการสร้างฮีโมโกลบินอย่างเพียงพอ นั่นคือเหล็กนั่นเอง ไขกระดูกจำเป็นต้องมีเหล็กในการสร้างฮีโมโกลบินครับ แต่ถ้าไม่มีเหล็กอย่างเพียงพอ ร่างกายก็จะไม่สามารถสร้างฮีโมโกลบินได้อย่างเพียงพอเช่นกัน

อาหารที่เรารับประทาน ถ้ามีเหล็กน้อย ก็จะทำให้เกิดการขาดเหล็กมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเด็กเล็กๆ วัยรุ่น และผู้ที่รับประทานมังสวิรัติ หรือภาวะที่ร่างกายไม่สามารถดูดซึมเหล็กได้เช่น โรคที่มีการอักเสบในลำไส้ อย่าง Crohn’s disease หรือเคยมีการผ่าตัดลำไส้เล็กออกไปบางส่วน กาแฟก็มีผลในการดูดซึมธาตุเหล็กด้วยครับ

ซีดจากการขาดวิตามิน B-12 และ โฟเลต ก็เป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดภาวะซีดครับ ร่างกายต้องการวิตามิน B-12 และ โฟเลตในการสร้างเม็ดเลือดแดง ซึ่งอาจเกิดจาก

ร่างกายไม่สามารถดูดซึมวิตามิน B-12 ได้อย่างเพียงพอ เช่นมีการอักเสบของลำไส้ Crohn’s disease หรือ มีพยาธิในลำไส้ หรือผ่านการผ่าตัดกระเพาะ และลำไส้ออกไปบางส่วน ติดเชื้อไวรัส HIV หรือรับประทานมังสวิรัติก็จะทำให้ขาดวิตามิน B-12 ได้

การขาดโฟเลต ก็มักจะเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีโฟเลตน้อยครับ เช่น รับประทานแต่มังสวิรัติ หรือ ผักที่ปรุงสุกนานเกินไป การขาดโฟเลตก็เพียงแค่รับประทานโฟเลตเสริมเข้าไป หรือการดื่มเหล้าก็ทำให้ร่างกายขาดโฟเลตและวิตามิน B-12 เช่นกัน
การตั้งครรภ์ในระยะเริ่มแรก 1-12 สัปดาห์แรก การได้รับโฟเลตอย่างเพียงพอจะช่วยป้องกันโรคทางสมองบางอย่างได้ครับ 

ภาวะซีดที่มีสาเหตุมาจากโรคทางไขกระดูก
บางครั้งร่างกายไม่สามารถสร้างเม็ดเลือดแดงได้เนื่องจากโรคจากไขกระดูกบางชนิดครับ ภายในไขกระดูกจะมีเซลล์ตัวอ่อนซึ่งมีหน้าที่แบ่งตัวและสร้างเป็นเม็ดเลือดแดงขึ้นมา แต่ถ้าเซลล์ตัวอ่อนน้อยเกินไปก็จะทำให้สร้างเม็ดเลือดแดงได้น้อยลง หรือเซลล์ตัวอ่อนถูกแทนที่ด้วยเซลล์ชนิดอื่น เช่นการติดเชื้อที่ไขกระดูก หรือถูกแทนที่ด้วยเซลล์มะเร็่งที่ลุกลามไปที่ไขกระดูก

Aplastic Anemia พอดีไม่มีชื่อเรียกเป็นภาษาไทย Aplastic แปลว่าไม่มีเซลล์ นั่นคือ ไขกระดูกมีเซลล์ตัวอ่อนซึ่งจะทำหน้าที่สร้างเม็ดเลือดอยู่น้อยมากจนสร้างไม่พอใช้นั่นเอง ซึ่งสาเหตุมักเกิดจากการได้รับรังสี ยาเคมีบำบัด ยา หรือ การติดเชื้อบางชนิดครับ

ธาลัสซีเมีย เป็นโรคเลือดที่ติดต่อทางพันธุกรรมไม่สามารถสร้างฮีโมโกลบินได้อย่างสมบูรณ์ ความรุนแรงมีตั้งแต่ยังไม่ปรากฎอาการจนไปถึงซีดมากจนต้องได้รับเลือดทุกเดือน ทุกเดือน

การได้รับสารตะกั่วปริมาณมากก็จะทำให้เกิดภาวะซีดได้ครับ มักจะเกิดขึ้นในผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับตะกั่ว หรือเด็กๆที่ชอบนำสีที่หลุดลอกจากฝาผนังมารับประทานเล่น ก็ทำให้มีตะกั่วในร่างกายได้ครับ

ภาวะซีดที่เกิดขึ้นจากสาเหตุอื่นๆ เช่น โรคไต โรคต่อมไทรอยด์ที่สร้างฮอร์โมนไม่พอ นั่นทำให้การสร้างฮอร์โมนที่จำเป็นต่อการสร้างเม็ดเลือดแดงน้อยเกินไป หรือโรคเรื้อรังอื่นๆเช่น SLE หรือโรคพุ่มพวง โรครูมาตอยด์

ภาวะซีดที่เกิดขึ้นจากการทำลายเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดแดงทำหน้าที่เกี่ยวกับการขนส่งออกซิเจน และล่องลอยในกระแสโลหิตที่มีน้ำเลือดพัดพาไป บางครั้งก็ถูกกระทบกระแทกกับผนังหลอดเลือดบ้าง ถูกเบียดในรูแคบๆบ้าง ถ้าเม็ดเลือดไม่แข็งแรง ก็จะแตกง่ายครับ ภาวะที่เม็ดเลือดแดงแตกง่ายนี่แหละครับที่เป็นสาเหตุของภาวะซีด
ซึ่งมักจะเกิดจาก ความผิดปกติในกระบวนการสร้าง เช่นธาลัสซีเมีย หรือเกิดจากการติดเชื้อ ยา หรือของเสียคั่งจากไตวาย และตับวาย ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เม็ดเลือดแดงมีอายุสั้นลง

การเปลี่ยนลิ้นหัวใจเทียม หรือหลอดเลือดเทียม (เม็ดเลือดแดงกระแทกกับของแข็ง) มะเร็ง การได้รับยาเคมีบำบัด หรือมีความผิดปกติเกี่ยวข้องกับการแข็งตัวของหลอดเลือด ภาวะม้ามโต (ม้ามมีหน้าที่ดักจับเม็ดเลือดแดงที่หมดอายุแล้วทำลายครับ ถ้าม้ามโต การทำลายเม็ดเลือดแดงก็จะมากขึ้นด้วย)

 
คุณอ้อย [101.51.178.xxx] เมื่อ 14/01/2017 13:57
                                                                           F2lady.com สำหรับสตรีทุกวัย
                                                                ติดต่อคุณอ้อย.โทร089-848 9604,087-874 7997F2 ผ่านการขึ้นทะเบียนจาก อย.
(ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร) หมายเลขทะเบียน อย. 11-1-03654-1-0001
ตรวจสอบเลขทะเบียน อย.http://fdaolap.fda.moph.go.th/logistics/food/FSerch.asp?id=food

                             
                                    F-2 เพื่อคุณสุภาพสตรี 1 กล่อง บรรจุ 30 แคปซูล ราคา750.บาท
             สมาชิกวันนี้ ซื้อ 2 กล่อง ราคาพิเศษ  1,300.บาท รีบหน่อยนะคะ...
           โทรถามเลย 089-8489604,087-8747997