ที่นี่เราจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของดี ของแท้เชื่อมั่นได้100%
    Email : F2lady@windowslive.com ติดต่อคุณอ้อย.โทร089-848 9604,  087-874 7997 
 นวัตกรรมสมุนไพรไทยให้คุณภาพชีวิต ที่เปลี่ยนแปลงโลก
สินค้าจัดส่งไปรษณีย์ EMS 100% ค่ะ

http://facebook.com/ccithailandnew

ผผผผผผผผผผผผผผผผผ
 
 
สถิติ
เปิดเมื่อ2/10/2011
อัพเดท22/07/2018
ผู้เข้าชม613024
แสดงหน้า866669
สินค้าแนะนำ
ปฎิทิน
September 2018
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
      
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
      
บทความ
สวัสดีปี 2561 (ปีชงและวิธีแก้ชง ปรับดวงชง เสริมดวงชะตา)
Full Moon Valentine's Day
น่ารักอ่ะ!!
‎***...เกี่ยวกับสุขภาพทั่วไป...***
วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 (วันตรุษจีน)
ฤกษ์มงคลเลือกสีรถตามวันเกิด
7 เส้นทางสดใส เริ่มต้นปีใหม่ด้วยสิ่งดี ๆ
คู่มือ-แผนการตลาด / 100 ปรัชญา ดร.เทียม โชควัฒนา
คำคมประสบความสำเร็จ
หนังสือน่าอ่าน...หนังน่าดู
คุณอัง.คุณอ้อย...กับความสำเร็จในธุรกิจโอทู
100 ปรัชญา ดร.เทียม โชควัฒนา
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร F2 (089-848 9604,087-8747997)
www.facebook.com/f2lady.com(Email : f2lady@windowslive.com)
F-2 สำหรับคุณสุภาพสตรี โดยเฉพาะ
ข่าว...สินค้าฟิตกระชับ..........
นิทานก่อนนอน
07 ตุลาคม 2555 ฉลองครบรอบ 8 ่th ปี บ.โอทูอินเตอร์เนชั่นแนล จก.
ตำแหน่ง ผจก.ฝ่ายขายประจำอำเภอทุกแห่งทั่วประเทศ
55 เรื่องที่ชาวญี่ปุ่นอยากทำก่อนที่พ่อแม่จะเสียชีวิต
ข่าว...สินค้าฟิตกระชับ.........
ธรรม...สงบ...ร่มเย็น (คำคม..นักปราชญ์) ประทับใจ
แนวความคิด และการทำงาน
60 ความเชื่อโบราณ ที่คนไทยทุกคนควรรู้
คำคม...นักปราชญ์
ประทับ...ใจ
อานิสงส์ของการสวดมนต์ เทศนาโดยท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี)
สินค้าขายดี
โพล

ผู้หญิงหมดประจำเดือนแล้ว ทานแล้วจะได้อะไร? และผู้ที่ต้องการมีบุตร

ผู้หญิงหมดประจำเดือนแล้ว ทานแล้วจะได้อะไร? และผู้ที่ต้องการมีบุตร
อ้างอิง อ่าน 2836 ครั้ง / ตอบ 1 ครั้ง

f2lady
ผู้หญิงที่หมดประจำเดือนทานแล้วจะได้อะไร......และผู้ที่ต้องการมีบุตร...
เชิญอ่านทางนี้ค่ะ .........
ผู้หญิงที่หมดประจำเดือนมวลกระดูกจะผุเร็วกว่าปกติ แล้วผิวพรรณจะเหี่ยวย่นเร็วกว่าปกติ ทานแล้วจะช่วยเรื่องผิวพรรณ จะสดใสขึ้น หน้าอกเต่งตึงขึ้น ช่วยด้านสุขภาพโดยตรง เพิ่มฮอร์โมนเอสโตรเจนธรรมชาติ จะทำให้สบายเนื้อสบายตัวขึ้น  เนื่องจากอาการสะบัดร้อนสะบัดหนาว  จิตใจแจ่มใส ทำให้ช่องคลอดกระชับ,ชุ่มชื้นไม่แห้ง  ไม่เจ็บเมื่อมีเพศสัมพันธ์  ถ้าหากเพิ่งหมดประจำเดือน  ก็อาจทำให้มีประจำเดือนกลับมาเป็นปกติใหม่ได้  เพราะจะช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศให้สมบูรณ์ขึ้น  แล้วผู้หญิงวัยใกล้หมดประจำเดือน หรือวัยหมดประจำเดือนจะชอบ และถูกใจมาก
จากคุณอ้อย.089-848 9604, 087-874 7997......

ต้องขอแสดงความยินดีกับท่านที่ต้องการอยากได้บุตร เมื่อมาทาน f2 แล้วได้บุตรสมความปรารถนา สิ่งที่รอคอยมานานได้สมหวังแล้ว ขอให้ท่านโชคดี มีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ทั้งคุณแม่และคุณลูกนะคะ ด้วยความปรารถนาดีจาก f2lady.com

ท่านที่ต้องการอยากได้บุตร และคนที่หมดประจำเดือนมาเป็นเวลานานมาก ร่วมสิบปีหรือกว่านั้น(ไม่มีลูกมานานมาก ร่วมสิบปี) พอได้ทาน f2 ติดต่อกัน 2-4 กล่อง ก็ได้บุตรสมความปรารถนา (หากบางรายที่ไม่ต้องการบุตร ขอให้ท่านคุมกำเนิดให้ดีนะคะ เพราะอาจจะได้บุตรโดยไม่คาดคิดก็ได้นะคะ) เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นกับสมาชิกของเรามาก มากหลายๆท่านทีเดียว 

จากคุณอ้อย.089-848 9604, 087-874 7997.......
 
ประสบการณ์ของคุณสุภาพสตรีท่านหนึ่งที่มีภาวะหมดประจำเดือนไปแล้วตั้งแต่อายุ45ปี ปัจจุบันมีอายุ53ปีแล้ว ทานF2ติดต่อกันมาเป็นระยะเวลา1ปี ปรากฎว่าเธอกลับมามีประเดือนใหม่อีกครั้ง
เธอรู้สึกแปลกใจ+กังวลใจนิดๆ จึงโทรเข้ามาสอบถามเราที่นี่ ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับเธอไป เพราะการที่เธอขาดประจำเดือน หรือหมดประจำเดือนไปนั้นเป็นภาวะของวัยทอง มดลูกแห้ง มีเพศสัมพันธ์เจ็บ กลับมามีประเดือนใหม่อีกครั้ง ทำให้มดลูกชุ่มชื้น มีน้ำหล่อลื่น สุขภาพกายสุขภาพใจสดชื่นขึ้น กลับมามีความสุขกับครอบครัวได้เหมือนเป็นสาวๆอีกครั้ง  เหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับเธอผู้นี้เพียงท่านเดียว เรายังมีสมาชิกที่รับประทานF2 กับเราอย่างต่อเนื่อง แล้วได้สรรพคุณที่ดีๆสำหรับคุณสุภาพสตรีอีกมากมายเรียกได้ว่าทุกท่านเลยทีเดียว แล้วท่านผู้อ่านคะ ถึงตอนนี้แล้วท่านยังมีข้อสงสัยกังวลกับF2อยู่อีกหรือไม่? 
 
ปัญหาของความไม่กระชับ ของกล้ามเนื้อ F2 สามารถช่วยท่านได้ ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อหย่อน แก้ม, หน้าอกหย่อนคล้อย ช่องคลอดขยายไม่ฟิตกระชับ มีลมเข้าออกในช่องคลอด หูรูดหย่อนกลํ้นปัสสาวะไม่อยู่ มีผิวสากไม่ลื่นไม่แวว มีสิว ฝ้า แก่ก่อนวัย ไม่มีสาบสาว ไม่มีเสน่ห์ โดยเฉพาะผู้หญิงที่ตัดมดลูก F2 ช่วยท่านได้ F2ผลิตภัณฑ์เพื่อคุณสุภาพสตรีโดยเฉพาะ
 
 


วัยทองมาแล้วค่ะ...


สุภาพสตรีท่านหนึ่งอายุ 41 ปี มีอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ ไม่ตรงกำหนด ปวดหัวไมเกรนเป็นประจำ รู้สึกอ่อนเพลียระหว่างวัน นอนดึกเวลาตื่นเช้าก็มักจะเวียนศีรษะทำให้ไม่อยากลุกจากเตียง 

สาเหตุ คือ การนอนดึก ไม่ทานอาหารเช้า ทำให้กระบวนการสร้างเลือดในร่างกายนั้นลดน้อยลง ก็ไม่สามารถนำเลือดนั้นมาเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ อาการปวดหัวเป็นประจำ เพราะในเม็ดเลือดไม่ค่อยมีสารอาหารให้นำไปใช้ 

อาการคล้ายคนวัยทอง คุณหมอจึงแนะนำให้ปรับพฤติกรรม และ
แนะนำให้ทานสมุนไพรขมิ้นชัน เพื่อเป็นการช่วยเรียกน้ำย่อย ที่สำคัญคือต้องทานอาหารเช้าให้ตรงเวลา ทานน้ำหมักชีวภาพ เพื่อช่วยย่อยอาหารให้กลายเป็นสารอาหารได้เร็วขึ้น ทานยาหอมเพื่อให้ร่างกายและหลอดเลือดผ่อนคลายสามารถนำเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ ประจำเดือนก็จะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม

อาการวัยทองในผู้หญิงจะเริ่มเกิดขึ้นเมื่ออายุประมาณ 46-52 ปี เมื่อระดับฮอร์โมนเพศหญิง เช่น เอสโตรเจน และโปรเจสโตโรน เริ่มลดระดับลงเรื่อยๆ จะทำให้เกิดสภาวะร่างกายพร่องฮอร์โมน ทำให้ผู้หญิงเริ่มเกิดปัญหาหลายอย่างกับร่างกายเช่น

1. ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ
2. มีอาการร้อนวูบวาบหรือร้อนซู่ซ่าตามตัว
3. มีอาการแสบและคันบริเวณช่องคลอด
4. มีอาการปัสสาวะเล็ด อั้นปัสสาวะไม่ค่อยอยู่
5. นอนไม่ค่อยหลับ มีเหงื่อออกตอนกลางคืน
6. อารมณ์แปรปรวน
7. หลงลืมง่ายและความจำแย่ลง
8. รูปร่างเปลี่ยนไป กล้ามเนื้อที่เอวลดลง มีไขมันเพิ่มมากขึ้น ผิวหนังเริ่มเหี่ยว 

สมุนไพรที่ควรทานเมื่อเข้าสู่วัยทองเพื่อให้ฮอร์โมนไม่ลดลงเร็วเกินไป คือ กวาวเครือขาว ไพล ว่านชักมดลูก ดีปลี กระชาย โสมเกาหลี หรือทานเป็นยาตำรับ เช่น ยาบำรุงเลือด ยาบำรุงโลหิตสตรี โสมผสมตังกุย ช่วยให้อาการวัยทองทุเลาลงไ

ส่วนประกอบสำคัญของผลิตภัณฑ์ของ F-2
1.   เห็ดหลินจือสกัด
      มีประโยชน์ช่วยสร้างภูมิต้านทานโรค ต้านมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมอง และระบบประสาท ปรับสมดุลให้กับร่างกาย
2.  สารสกัดจากตังกุย
     เป็นสมุนไพรที่ทรงคุณค่าสำหรับสตรี เนื่องจากเป็นตัวยาที่มีผลต่อมดลูกโดยตรง คือมีสรรพคุณ ในการช่วยให้ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ แก้ปวดประจำเดือน ช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ปวดเมื่อยตามตัว (rheumatism) และเป็นยาระบายท้องอ่อนๆด้วย
3.  เบต้า-กลูแคน
     ต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ และกระตุ้นการทำงานของเซลล์ Langerhans ซึ่งเป็นเซลล์ที่มีหน้าที่นำเสนอสิ่งแปลกปลอมให้แก่เซลล์ในระบบภูมิคุ้มกันคล้ายๆกับเซลล์ macrophage โดยกระบวนการเหล่านี้จะมีผลทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง  สดใส  ลดริ้วรอย  และชลอความแก่ของเซลล์ผิวหนังให้ช้าลง
4.  แอล-กลูต้าไธโอน 
     ช่วยเพิ่มผิวให้ขาวขึ้น เกิดจากกระบวนการสร้างเมลานินของร่างกาย ซึ่งกลูต้าไธโอน ไปลดการสร้างโดยการยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase และกระตุ้นให้สร้าง Phaeomelanin (สีอ่อนขาวชมพู) มากกว่า Eumelanin (เมลานินสีคล้ำ)

5.  สารสกัดจากเปลือกสน
     ช่วยลดปัญหาสีผิวที่คล้ำเกินไป เช่นการเกิดฝ้า กระ  นอกจากนี้ยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ  และจะมีส่วนช่วยป้องกันอาการแดดเผา จากการได้รับแสงแดดมากเกินไป
6.  สารสกัดจากมะเขือเทศ
     ช่วยลดการเกิดอนุมูลอิสระ  ชลอความแก่ชรา และช่วยป้องกันความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง โรคหัวใจได้อีกด้วย

     ปลอดภัย 100% 
     ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย.
     เลขที่ 11-1-03654-1-0001


     ติดต่อสั่งซื้อได้ที่ คุณอ้อย089-8489604,087-8747997คุณอังประจำเดือนแบบไหนมีบุตรยาก

สาวๆ รู้หรือไม่ ประจำเดือนถือเป็นตัวชี้วัดสุขภาพของผู้หญิงได้อย่างหนึ่ง และสามารถบอกได้ว่าประจำเดือนแบบไหนที่บ่งบอกถึงภาวะการมีบุตรยาก ในเรื่องนี้ นพ.ปัญญา ศักดิ์สง่าวงษ์ สูตินรีแพทย์ มาให้ข้อมูลสาวๆ ได้รู้กัน

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าการที่ผู้หญิงมีประจำเดือนตามปกติต้องอาศัยการ ทำงานประสานกันระหว่างต่อมใต้สมองส่วนหน้ากับอวัยวะสืบพันธุ์ โดยที่ต่อมใต้สมองจะทำหน้าที่ผลิตฮอร์โมน FSH ให้สูงขึ้น เพื่อมากระตุ้นให้รังไข่ผลิตไข่ และผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนของเพศหญิง ภาวะใดก็ตามที่ทำให้ระดับฮอร์โมน FSH เอสโตรเจน และโปรเจสเตอโรนในร่างกายเปลี่ยนไปจากภาวะปกติ เช่น ภาวะไม่ตกไข่เรื้อรัง รังไข่สร้างฮอร์โมนได้ไม่เพียงพอ เยื่อบุโพรงมดลูกบางหรือหนาผิดปกติ จะส่งผลให้รอบเดือนมาผิดปกติ และบางครั้งอาจส่งให้เกิดภาวะมีบุตรยากได้ในอนาคต

ดังนั้น ประจำเดือนที่ปกติมีลักษณะอย่างไร สังเกตดังนี้

ความถี่ของการมีประจำเดือน ปกติควรมาทุก 21-35 วัน จะสามารถตกไข่ตามปกติ 80% ถ้ามีประจำเดือนถี่หรือห่างกว่านี้ มักจะไม่ตกไข่เรื้อรัง ส่งผลให้ประจำเดือนมาห่างและมีบุตรยาก เนื่องจากไม่มีไข่ไปปฏิสนธิกับอสุจิ เช่น ผู้ป่วย PCOS หรือ PCO มักเป็นผู้หญิงที่มีน้ำหนักตัวมาก อาจมีอาการของภาวะฮอร์โมนเพศชายเด่น เช่น สิว หน้ามัน ขนดก เมื่ออัลตราซาวด์ดูรังไข่จะพบฟองไข่ใบเล็กๆ จำนวนมากที่ไม่สามารถเจริญเติบโตจนสามารถตกออกมาได้สะสมอยู่ภายในรังไข่ จึงเป็นที่มาของโรค Polycystic Ovarian Syndrome กรณีนี้ผู้ป่วยจะมีประจำเดือนทุก 2-3 เดือน ผนังโพรงมดลูกที่หนาตัวอยู่เป็นเวลานานเพราะไม่มีการตกไข่ เมื่อหลุดลอกออกเป็นประจำเดือนอาจมีเลือดที่มากกว่าคนปกติ หรือมีลักษณะเป็นลิ่มๆ อีกทั้งถ้าผนังโพรงมดลูกหนาตัวนานหลายปี อาจมีโอกาสตรวจพบมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูกมากขึ้น

ปริมาณและระยะเวลาของเลือดประจำเดือนที่ออก ปกติแล้วควรมีระยะอยู่ที่ 2-7 วัน และปริมาณที่ออกวัดจากจำนวนผ้าอนามัยที่ใช้ ขนาดปกติไม่เกิน 3-4 แผ่นต่อวัน และไม่ควรมีลิ่มเลือดขนาดเกินปลายนิ้วก้อยปนออกมาร่วมด้วย ไม่ควรมีเลือดออกกะปริดกะปรอยหลังจากประจำเดือนหยุดแล้ว ซึ่งมักทำให้เกิดปัญหาเยื่อบุโพรงมดลูก และเป็นสาเหตุให้มีบุตรยาก เพราะตัวอ่อนไม่สามารถฝังตัวและเจริญเติบโตต่อในโพรงมดลูกที่มีความผิดปกติ ได้

อาการปวดประจำเดือนมีความผิดปกติ เช่น มีอาการปวดท้องน้อยเกือบทุกครั้ง มีอาการปวดหน่วงลงช่องคลอดหรือทวารหนัก ปวดหลัง ที่เกิดขึ้นได้ทั้งก่อน-หลัง หรือระหว่างมีประจำเดือน ซึ่งมักมีความรุนแรงมากขึ้น การรักษาตั้งแต่อดีต-ปัจจุบันจะใช้ยาบรรเทาอาการปวด ทั้งยากินและยาฉีดเพื่อลดอาการปวด ซึ่งปริมาณยาจะค่อยๆ เพิ่มขึ้นจากเดิม นอกจากนี้ อาการเหล่านี้อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงมีบุตรยากเช่นกัน เช่น ภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ที่รังไข่ หรือช็อกโกแลตซีสต์
คนยุคใหม่มีลูกยากขึ้น

พญ.อัญชุลี สิทธิเวช สูตินรีแพทย์และแพทย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี บอกว่า คนยุคใหม่มีลูกยากขึ้น ซึ่งก็มีการตั้งคำถามว่า ใครที่เป็น ปัญหา ผู้หญิงหรือผู้ชายมากกว่ากัน คำตอบ คือเท่าๆกัน ถ้าเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์ก็ 40-40 หมายถึง ผู้หญิงเป็นสาเหตุประมาณ 40% ผู้ชาย 40% และเป็นปัญหาของทั้งคู่ประมาณ 10% อีก 10% คือไม่ทราบสาเหตุ

“สาเหตุอันดับ 1 ที่ทำ ให้ผู้หญิงมีบุตรยาก คือ “ช็อกโกแลต ซีสต์” หรือโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญเติบโตผิดที่ ซึ่งเกิดจากการที่เลือดประจำ เดือนไหลย้อนกลับ คือ แทนที่เลือดจะออกมาทางช่องคลอดของผู้หญิงตามปกติ อาจจะมีเลือดประจำ เดือนส่วนหนึ่งไหลย้อนกลับเข้าไปผ่านทางหลอดมดลูก แล้วก็เข้าไปในช่องท้องไปฝังตัวที่รังไข่ จนทำให้เกิดเป็นถุงน้ำขึ้น เมื่อผู้หญิงมีประจำเดือน ถุงน้ำดังกล่าวก็จะมีเลือดออกในถุงด้วย ในแต่ละเดือนที่ผ่านไป ถุงน้ำก็จะมีเลือดออกเพิ่มขึ้นๆ จนใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ มีสีเหมือนช็อกโกแลต จึงเรียกว่า ช็อกโกแลต ซีสต์” คุณหมออัญชุลี บอก พร้อม กับอธิบายต่อว่า นอกจากนี้ ผู้หญิงบางคนอาจมีภาวะของฮอร์โมนที่ผิดปกติ คือ มีฮอร์โมนเพศชาย ที่เรียกว่า แอนโดเจนสูงกว่าปกติ ทำให้ไข่ไม่ตกหรือตกผิดปกติ อีกอย่างคือผู้หญิงสมัยนี้แต่งงานช้า ซึ่งถ้าอายุเกิน 35 ปี โอกาสการมีบุตรก็จะยากกว่าคนที่อายุน้อยๆ

ส่วนสาเหตุในผู้ชาย สูตินรีแพทย์และแพทย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี บอกว่า มีหลายสาเหตุ บางครั้งก็มาจากภาวะที่น้ำเชื้อมีปริมาณน้อย คุณภาพไม่ปกติ อสุจิที่แข็งแรงหรือเป็นตัววิ่งน้อยกว่าปกติ หรืออสุจิมีรูปร่างที่ผิดปกติ ซึ่งปัจจัยที่ทำให้อสุจิไม่แข็งแรง มีปริมาณน้อย และรูปร่างผิด ปกตินั้น ส่วนหนึ่งมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น สูบบุหรี่ ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ความอ้วน และที่พบมากในช่วงหลังๆนี้ก็คือ การได้รับความร้อนหรือรังสีที่บริเวณอัณฑะเป็นเวลานาน เช่น การวางโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต ที่มีรังสีและความร้อนไว้บนหน้าตักเป็นเวลานานๆ หรือแม้แต่การขับรถนานๆ เช่น คนที่มี อาชีพขับรถแท็กซี่ ที่มีการหนีบถุงอัณฑะอยู่ตลอดเวลา คนขี่มอเตอร์ไซค์ที่มีการกระแทกบริเวณอัณฑะ ทำให้การผลิตอสุจิมีความผิดปกติได้

งานวิจัยของ ดร.เรนี ชามูล และคณะ จาก มหาวิทยาลัยควีนส์ ประเทศอังกฤษ พบว่าคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (EMW) ที่แพร่ออกมาจากโทรศัพท์มือถือมีความสัมพันธ์ซับซ้อนกับฮอร์โมนเพศชาย โดยพบว่าผู้ชายที่ใช้โทรศัพท์มือถือมีระดับการหมุนเวียนของฮอร์โมนเพศ ชายเทสโทสเตอโรนสูง แต่กลับมีลูทีไนซิง ฮอร์โมน หรือ LH ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สำคัญต่อการเจริญพันธุ์ที่ต่อมใต้สมองผลิตออกมาต่ำ

ส่วนหนึ่งในงานวิจัยชิ้นนี้ ตั้งข้อสังเกตว่า คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่แพร่กระจายออกมาจากโทรศัพท์มือถืออาจมีผลต่อระดับฮอร์โมนเพศชายและการเจริญพันธุ์ โดยคลื่นแม่ เหล็กไฟฟ้าอาจเพิ่มจำนวนเซลล์ในส่วนที่ผลิตเทสโทสเตอโรน แต่ลดระดับแอลเอช ทำให้กระบวนการแปลงเทสโทสเตอโรนปกติให้เป็นฮอร์โมนที่มีศักยภาพในการผลิตอสุจิและความสามารถในการเจริญ พันธุ์ลดลง เช่นเดียวกับรายงานทางการแพทย์ในสหรัฐอเมริกาที่ระบุว่า คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต โน้ตบุ๊กต่างๆ มีส่วนทำให้จำนวนอสุจิของเพศชายลดลงประมาณ 10-20%

นอกจากนี้ ภาวะความเครียด ไม่ออกกำลังกาย การติดเชื้อบริเวณอวัยวะเพศท่อปัสสาวะอักเสบ มีประวัติการถูกกระแทกอย่างแรงบริเวณอัณฑะ ล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อการมีบุตรยากแทบทั้งสิ้น

คุณหมออัญชุลี ยังบอกด้วยว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีที่ช่วยให้มีบุตรเป็นที่ต้องการมากขึ้น บางคนมาพบแพทย์บอกว่า อยากมีลูกแฝด คือ ท้องทีเดียวให้ คุ้มไปเลย ตรงนี้แพทย์คงไม่สามารถที่จะทำให้ได้ เพราะจริงๆแล้วการท้องลูกแฝดถือเป็นการตั้งครรภ์ เสี่ยงในรูปแบบหนึ่ง ในการใช้เทคโนโลยีช่วยเรื่องการมีบุตรยากหลักๆ ยังคงเป็นการทำเด็กหลอด แก้ว โดยการย้ายตัวอ่อน กลับเข้าไปในโพรงมดลูก ซึ่งมีเพียง 2-3 % เท่านั้นที่จะได้ลูกแฝด 2 คน และมีเพียง 1% เท่านั้นที่จะมีแฝดเกินกว่า 2 คน

“การทำเด็กหลอดแก้วไม่ว่าจะด้วยวิธีใดต้องมีข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ชัดเจนว่า มีภาวะของการมีบุตรยากด้วยปัจจัยใดปัจจัยหนึ่งจึงจะทำได้ ในยุโรปมีกฎชัดเจนว่า ห้ามย้ายตัวอ่อนเกินกว่า 2 ตัวอ่อน ส่วนในเอเชีย ไม่มีกฎตายตัว ส่วนใหญ่เป็นการย้ายตัวอ่อนในระยะวันที่ 3 ถึงวันที่ 5 ใส่เข้าไปในโพรงมดลูก ซึ่งโอกาส ที่จะตั้งครรภ์มีประมาณ 30% หลายคนจึงต้องทำอยู่หลายครั้งจึงประสบความสำเร็จ” คุณหมออัญชุลีบอก

ส่วนบรรดาหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ที่คิดว่าจะไปซื้อยา “ไวอากร้า” หรือไวอากร้าสายพันธุ์ไทย ที่กำลังจะวางตลาดในวันสองวันนี้ มากินเพื่อช่วยให้มีลูกง่ายขึ้น ขอบอกว่าเป็นคนละเรื่อง ซิเดกร้าอาจจะช่วยให้เตะปี๊บดัง ปฏิบัติภารกิจขึ้นสังเวียนชกแบบไม่ยั้งได้นานขึ้น ถี่ขึ้น แต่ไม่เกี่ยวกับการมีลูก.

 

จริงไหม­­.


ถ้า "ผู้หญิง" เงียบ, มีร้อยล้านพันอย่างอยู่ในหัวสมองเค้า

ถ้า "ผู้หญิง" ตอบว่า "สบายดีไม่เป็นไร" หลังจากสามวินาทีที่คุณถาม, เค้าไม่สบายหรอก

ถ้า "ผู้หญิง" จ้องหน้าคุณ, เค้าอยากรู้ว่าทำไมคุณต้องโกหก

ถ้า "ผู้หญิง" มองคุณเต็มสองตาด้วยคำถาม

 

 
f2lady [118.172.193.xxx] เมื่อ 23/12/2017 19:05
1
อ้างอิง

วิภาวดี
ภาวะตกขาว  ภาวะตกขาว   ภาวะตกขาว   ภาวะตกขาว 

ภาวะตกขาว

ภาวะตกขาว ซึ่งบางทีเรียกว่า มุตกิด หรือระดูขาวนั้น เป็นภาวะหนึ่ง ที่สตรีส่วนมากต้องประสบ และทำให้สตรีจำนวนไม่น้อย มาพบแพทย์และสูตินรีแพทย์ ภาวะดังกล่าว อาจเป็นอาการที่แสดงออกมา จากการตอบสนองต่อฮอร์โมนในสตรีที่ปกติ หรือจากการที่เป็นโรคที่ไม่รุนแรง เรื่อยไปจนกระทั่งถึงโรคที่รุนแรงก็ได้ ดังนั้นภาวะนี้จึงมีความสำคัญมิใช่น้อย

ตกขาว คือ อะไร

ตกขาว เป็นของเหลวใดๆ ที่ไหลออกมานอกช่องคลอด แต่ไม่ใช่เลือด ของเหลวดังกล่าวส่วนใหญ่ ถูกสร้างขึ้นจากช่องคลอด ปากมดลูก และอวัยวะข้างเคียงบริเวณปากช่องคลอด ลักษณะของตกขาว จะมีความแตกต่างกันไป ขึ้นกับการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย ทั้งในขณะที่อยู่ในภาวะปกติ หรือกำลังเป็นโรคอยู่

ภาวะตกขาวที่ปกติเป็นอย่างไร และเกิดขึ้นได้อย่างไร

ตามปกติแล้วในสตรีที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์ (อีกนัยหนึ่ง คือ สตรีที่อยู่ในช่วงอายุที่ยังมีประจำเดือน หรือมีฮอร์โมนเพศหญิงเจริญเต็มที่) จะมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนแตกต่างกันไป ตามระยะของประจำเดือน การเปลี่ยนแปลงนี้ จะมีผลต่อการลักษณะของเหลว ที่สร้างขึ้นมาจากอวัยวะต่างๆ ในระบบสืบพันธุ์สตรี ดังเช่น ในช่วงกึ่งกลางรอบประจำเดือน หรือระยะใกล้เคียงกับการตกไข่ ซึ่งเป็นเวลาที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง ทำให้ในช่วงเวลานี้ จะมีตกขาวลักษณะค่อนข้างเหลวใสๆ ปริมาณมากกว่าระยะเวลาอื่น ส่วนตกขาวในระยะเวลาอื่น จะมีสีขาวขุ่นคล้ายแป้งเปียก นอกจากนั้นแล้ว ตกขาวที่ปกติควรจะไม่คัน และไม่มีกลิ่น ถ้าตกขาวของท่านมีลักษณะดังที่กล่าวมานี้ ถือว่าปกติ ไม่มีความจำเป็นต้องรักษา

อย่างไรก็ตาม  สตรีแต่ละท่านจะมีปริมาณตกขาวแตกต่างกันไป บางท่านอาจมีปริมาณตกขาวมาก จนเปื้อนชุดชั้นในอยู่หลายวันในแต่ละเดือน แต่สำหรับบางท่านอาจมีปริมาณน้อย จนไม่รู้ว่ามีตกขาวเลย

นอกจากนี้ ฮอร์โมนในสตรีในวัยดังกล่าว ทำให้เซลล์ในช่องคลอดสมบูรณ์ และมีการสร้างสารประเภทแป้ง ที่เรียกว่า ไกลโคเจน ซึ่งจะถูกเปลี่ยนแปลง โดยแบคทีเรียชนิดหนึ่งให้เป็นกรดอ่อนๆ  ภาวะนี้จะช่วยป้องกัน การรุกรานจากเชื้อโรคชนิดอื่น ที่ก่อให้เกิดความผิดปกติได้ 

ภาวะตกขาวที่ผิดปกติเป็นอย่างไร มีสาเหตุจากอะไร

ตกขาวผิดปกติ จะมีลักษณะที่ต่างออกไปจากที่กล่าวมาข้างต้น จะมีสาเหตุใหญ่อยู่ 2 ประเภท คือ สาเหตุจากการติดเชื้อ และสาเหตุจากการไม่ติดเชื้อ

 ตกขาวที่มีสาเหตุจากการติดเชื้อ

ตกขาวจากสาเหตุนี้ เกิดได้จากเชื้อไวรัส แบคทีเรีย รา และพยาธิในช่องคลอด ตกขาวประเภทนี้ บางชนิดจะมีลักษณะที่ค่อนข้างเฉพาะตัว ดังจะกล่าวต่อไป

ตกขาวที่มีสาเหตุจากเชื้อไวรัส

เชื้อไวรัสบางชนิด เป็นเชื้อโรคที่ติดต่อมา โดยการมีเพศสัมพันธ์กับผู้ที่มีเชื้อ บางครั้งอาจไม่มีอาการชัดเจน ตัวอย่างของโรคในกลุ่มนี้ได้แก่ โรคเริมซึ่งเป็นโรคที่ไม่หายขาด จะมีอาการเป็นตุ่มใสๆ ขนาดเล็ก ต่อมาจะแตกเป็นแผลแสบ มีตกขาวสีเหลือง มีกลิ่นผิดปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในครั้งแรกที่ปรากฏอาการ

ตกขาวที่มีสาเหตุจากเชื้อแบคทีเรีย

ตกขาวประเภทนี้ มักมีสีเหลือง หรือค่อนข้างเขียว อาจมีอาการคันในบางราย เชื้อบางชนิดอาจเกิดตกขาว มีกลิ่นคาวปลาหลังการร่วมเพศ แต่ในกรณีที่มีการติดเชื้อจากโรคหนองใน จะมีตกขาวสีเหลืองจัด อาจร่วมกับมีอาการปัสสาวะแสบขัดได้

ตกขาวมีสาเหตุจากเชื้อรา

เชื้อราในช่องคลอด มักทำให้เกิดอาการตกขาวสีขาว มีลักษณะเป็นก้อนเล็ก ๆ คล้ายนมที่ทารกแหวะออกมา และมีอาการคันช่องคลอด การตกขาวชนิดนี้ มักไม่ได้เกิดจากการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ สาเหตุที่พบบ่อยเกิดจากการใช้ยาปฏิชีวนะ น้ำยาสวนล้างช่องคลอด ที่มีส่วนผสมของยาปฏิชีวนะ หรือในกรณีที่ผู้ป่วยมีภูมิต้านทานต่ำ เช่น ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน ผู้ป่วยกำลังใช้ยาที่มีฤทธิ์กดภูมิต้านทาน

ตกขาวที่มีสาเหตุจากเชื้อพยาธิในช่องคลอด

พยาธิชนิดนี้ เป็นโรคติดต่อเชื้อทางเพศสัมพันธ์ชนิดหนึ่ง มักมีสีเหลือง อาจเห็นเป็นฟอง มีอาการคันช่องคลอด และอาจมีกลิ่นออกเปรี้ยวเล็กน้อย

 

 ตกขาวที่มีสาเหตุจากการไม่ติดเชื้อ

ตกขาวผิดปกติประเภทนี้ มีสาเหตุได้จาก การระคายเคืองหรือแพ้สารเคมี จากมะเร็งในอวัยวะสืบพันธุ์สตรี (เช่น มะเร็งของปากมดลูก ช่องคลอด ท่อนำไข่) รวมทั้งเกิจากการมีสิ่งแปลกปลอมในช่องคลอด

 ท่านจะทำอย่างไรในกรณีที่เกิดปัญหาตกขาว

ท่านที่ประสบปัญหาตกขาว ที่มีลักษณะปกติดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้น ท่านก็ไม่จำเป็นต้องทำการรักษาแต่อย่างไร เพียงแต่ควรมาพบสูตินรีแพทย์ของท่าน เพื่อตรวจภายใน พร้อมทั้งตรวจมะเร็งปากมดลูกประจำปี

แต่ถ้าหากว่าท่านมีอาการตกขาว ที่มีลักษณะผิดปกติ กล่าวคือ มีสี กลิ่นผิดไปจากปกติหรืออาจมีอาการคันร่วมด้วย ก็ควรจะได้รับการตรวจ และรักษาให้ถูกต้องตามสาเหตุ ทั้งนี้เนื่องมาจากการรักษาที่ตรงตามสาเหตุ จะทำให้โรคหายเร็วขึ้น เช่น ในกรณีที่ตกขาวจากเชื้อรา แพทย์อาจจะให้ยาเหน็บรักษาด้วย โคลไทรมาโซล หรือถ้าเป็นจากเชื้อพยาธิในช่องคลอด ก็อาจจะต้องใช้ยารับประทาน เมโทรนิดาโซล เป็นต้น

ประการที่สอง สาเหตุของตกขาวที่ปิดปกติ บางครั้งอาจเกิดจากมะเร็งอวัยวะสืบพันธุ์สตรีได้ โรคดังกล่าวนี้ ควรได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน 

ส่วนประการสุดท้ายคือ ถ้าอาการตกขาวของท่านมีสาเหตุจาก โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ท่านควรจะได้รับการตรวจหา พร้อมกับการรักษาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดอื่น ที่อาจเกิดร่วมด้วย รวมทั้งต้องมีการตรวจรักษาคู่สมรสด้วย จึงจะไม่ทำให้ท่านและคู่สมรส เกิดภาวะแทรกซ้อน และเกิดโรคขึ้นซ้ำอีกในภายหลัง

 พ.อ.ผศ.น.พ.ธนบูรณ์   จุลยามิตรพร

สูติแพทย์ที่ปรึกษา รพ.วิภาวดี 

แหล่งข้อมูล : โรงพยาบาลวิภาวดี

 
วิภาวดี [101.51.191.xxx] เมื่อ 26/01/2013 21:56
                                                                           F2lady.com สำหรับสตรีทุกวัย
                                                                ติดต่อคุณอ้อย.โทร089-848 9604,087-874 7997F2 ผ่านการขึ้นทะเบียนจาก อย.
(ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร) หมายเลขทะเบียน อย. 11-1-03654-1-0001
ตรวจสอบเลขทะเบียน อย.http://fdaolap.fda.moph.go.th/logistics/food/FSerch.asp?id=food

                             
                                    F-2 เพื่อคุณสุภาพสตรี 1 กล่อง บรรจุ 30 แคปซูล ราคา750.บาท
             สมาชิกวันนี้ ซื้อ 2 กล่อง ราคาพิเศษ  1,300.บาท รีบหน่อยนะคะ...
           โทรถามเลย 089-8489604,087-8747997